|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
กราบเรียนถามพระอาจารย์ครับ
๑. ขณะภาวนาพระคาถาเงินล้านรู้สึกว่าคำภาวนาที่ปากไปเองกับคำภาวนาในใจขณะที่ควบไปกับลมหายใจไม่ไปพร้อมกัน เหมือนมีการภาวนาเป็น ๒ ส่วน อาการอย่างนี้ควรแก้ไขอย่างไรครับ ๒. หลังจากนั่งสมาธิแล้วทันทีที่ลืมตาขึ้นรู้สึกเหมือนไม่ได้นั่งสมาธิเลย จิตใจไม่สงบเหมือนตอนภาวนา อาการแบบนี้จะแก้ไขอย่างไรครับและต้องปฏิบัติอย่างไรจึงจะสามารถใช้ผลของการนั่งสมาธิในการดำรงชีวิตได้อย่างเต็มที่ ๓. เหรียญพุทธโพธิสัตว์เนื้อทองแดงชนวนที่ออกให้ทำบุญ นั้นมีคำอาราธนาเป็นพิเศษอย่างไรไหมครับ และมีอานุภาพอย่างไรครับ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 03-02-2022 เมื่อ 15:14 |
สมาชิก 19 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ บริรักษ์ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ขณะภาวนาพระคาถาเงินล้านรู้สึกว่าคำภาวนาที่ปากไปเองกับคำภาวนาในใจขณะที่ควบไปกับลมหายใจไม่ไปพร้อมกัน เหมือนมีการภาวนาเป็น ๒ ส่วน อาการอย่างนี้ควรแก้ไขอย่างไรครับ ?
ตอบ : ตั้งสติใหม่แล้วว่าใหม่ ถาม : หลังจากนั่งสมาธิแล้ว ทันทีที่ลืมตาขึ้น รู้สึกเหมือนไม่ได้นั่งสมาธิเลย จิตใจไม่สงบเหมือนตอนภาวนา อาการแบบนี้จะแก้ไขอย่างไรครับและต้องปฏิบัติอย่างไรจึงจะสามารถใช้ผลของการนั่งสมาธิในการดำรงชีวิตได้อย่างเต็มที่ ? ตอบ : ต้องทรงอัปปนาสมาธิให้ได้ แล้วก่อนเลิกตั้งสติประคองอารมณ์นั้นเอาไว้ ถาม : เหรียญพุทธโพธิสัตว์เนื้อทองแดงชนวนที่ออกให้ทำบุญ นั้นมีคำอาราธนาเป็นพิเศษอย่างไรไหมครับ และมีอานุภาพอย่างไรครับ ? ตอบ : ถามไปที่เพจกองทุนหลวงปู่ปาน โสนันโท บอกได้แค่ว่าเป็นเหรียญที่ยอดเยี่ยมที่สุดเหรียญหนึ่งตั้งแต่เคยปลุกเสกมา |
สมาชิก 28 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|