|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
ในปัจจุบันความเชื่อเรื่องการอยู่ไฟหลังคลอดบุตรมีความจำเป็นอีกไหมครับ เพราะผมเถียงกับแม่ยายบ่อยมาก เพราะแม่ยายเป็นคนเชื้อสายจีน มีความเชื่อเรื่องการอยู่ไฟหลังคลอด ส่วนตัวผมเองก็เคยศึกษาข้อมูลทางการแพทย์ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วเห็นว่าการอยู่ไฟไม่มีความจำเป็น เลยลังเลว่าจะให้ภรรยาอยู่ไฟหลังคลอดดีหรือเปล่าครับ
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 19-12-2017 เมื่อ 20:49 |
สมาชิก 28 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ธุลีธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ในปัจจุบันความเชื่อเรื่องการอยู่ไฟหลังคลอดบุตรมีความจำเป็นอีกไหมครับ ? เพราะผมเถียงกับแม่ยายบ่อยมาก แม่ยายเป็นคนเชื้อสายจีน มีความเชื่อเรื่องการอยู่ไฟหลังคลอด ส่วนตัวผมเองก็เคยศึกษาข้อมูลทางการแพทย์ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วเห็นว่าการอยู่ไฟไม่มีความจำเป็น เลยลังเลว่าจะให้ภรรยาอยู่ไฟหลังคลอดดีหรือเปล่าครับ ?
ตอบ : ลองถามคนที่เป็นแม่แล้วไม่ได้อยู่ไฟดู บุคคลที่เป็นแม่แล้วไม่ได้อยู่ไฟนั้น ในช่วงที่คลอดบุตรจะเสียเลือดมาก ธาตุไฟจะพร่อง โดนความเย็นแทรกซึมได้ง่าย ร่างกายจะอ่อนแอ เจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย โดยเฉพาะถ้ากระทบหนาวเมื่อไร จะเกิดอาการปวดโน่นเมื่อยนี่อยู่ตลอดเวลา เพราะว่าไม่ได้อยู่ไฟเหมือนคนโบราณ คนโบราณอยู่ไฟ ร่างกายฟื้นตัวเร็ว แข็งแรง มีลูก ๑๐-๒๐ คนก็มี สมัยนี้มีได้สองคนก็ดีตายชักแล้ว
__________________
มารใช้ คนทุกคน ของทุกชิ้น สัตว์ทุกตัว เป็นเครื่องมือในการขวางเรา โดยเฉพาะคนที่เรารักมากที่สุด (-/\-) (-/\-) (-/\-) |
สมาชิก 18 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ตัวเล็ก ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|