|
พระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก สุธมฺมปญฺโญ) รวมธรรมะจากพระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก สุธมฺมปญฺโญ) |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : มีอีกเรื่องหนึ่งที่ยังแก้ปัญหาไม่ตกเจ้าค่ะ คือเพื่อนเขาพาไปดูรถเจ้าค่ะ พอเราเจอรถที่เขาจะซื้อนะเจ้าคะ มีผีตายโหงเกาะอยู่มุมซ้ายของรถ
เราถามว่า "มาอย่างไรนี่ ?" เขาก็บอกว่า "ช่วยที" แล้วเราก็หันไปดูในรถ ผีตายโหงก็เต็มอีก เราก็ถามว่า "มาอย่างไร ?" เขาก็ตอบว่า ไอ้เจ้าผีที่เกาะอยู่หน้ารถ ไม่ว่ารถจะจอดที่ไหน ก็คอยชวนเพื่อนเข้ามาอยู่ในรถเต็มไปหมดเลยเจ้าค่ะ แล้วเจ้าของเขาบอกว่า รถคันนี้ขับแล้วก็เจออุบัติเหตุตลอดเลย เราก็เลยก็ได้แต่มองเจ้าค่ะ ? ตอบ : โธ่..ถ้าตั้งใจช่วยเขาจริง ๆ ก็แค่คิดว่ากุศลทั้งหมดที่เราตั้งใจทำมาตั้งแต่ต้นจนบัดนี้....จะมีผลต่อเราเพียงใดก็ขอให้เธอโมทนา ถาม : เขาบอกว่า ขอให้พระมายืนสวดบังสุกุลให้เขาหน่อยค่ะ ? ตอบ : ก็ลองนิมนต์พระไปดูสิจ๊ะ ถาม : ทีนี้ไม่ใช่รถเราเจ้าค่ะ เราก็เลย....? ตอบ : ถามเขาว่า "ถ้าฉันบังสุกุลเองจะเอาไหม ?" ลองถามเขาดู พอถามเขาเสร็จ เราก็ตั้งใจอาราธนาพระสักองค์หนึ่ง หลวงปู่หรือหลวงพ่อก็ได้ครอบเราลงมา แล้วก็ "อนิจจา วะตะ สังขาราฯ" ให้เขาไปเลย ถาม : ได้หรือเจ้าคะ ? ท่านไม่ว่าหรือเจ้าคะ ? ตอบ : ได้..สบายมากเลย พระท่านเต็มใจช่วยอยู่แล้ว เป็นลูกเป็นหลานเป็นญาติเป็นโยมท่าน ท่านไม่ช่วยแล้วจะไปช่วยใครที่ไหนเล่า ? แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 11-07-2015 เมื่อ 14:53 |
สมาชิก 133 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ โอรส ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : อย่างนั้นหรือเจ้าคะ ? ตอนนี้เพื่อนคนนั้นเลยไม่กล้าซื้อรถคันนั้นเลยเจ้าค่ะ ?
ตอบ : ถ้าหากว่ายังแก้ไขไม่ได้ ก็ไม่ควรเสี่ยง ถาม : แล้วพอเขาบอกว่าจะทดลองขับ เจ้าผีตายโหงก็บอกว่า "อย่าขับ..เดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุ" ตอบ : อืม...เขายังอุตส่าห์เมตตาบอกให้ ถาม : เขาก็ใจดีนะเจ้าคะ เขาบอกว่าที่เขาติดอยู่ที่รถเนื่องจากว่าคนขับ ๆ รถชนเขา ชนเขาอย่างแรง ตัวเขานอนรอความตายข้าง ๆ รถ แต่เจ้าของรถมามองเขาเหมือนเขาเป็นอะไรมากหรือเปล่า เสร็จแล้วก็ขับรถไป จิตเขาก่อนจะตายเลยเกาะติดอยู่กับรถเจ้าค่ะ ? ตอบ : อันดับแรกลองอุทิศส่วนกุศลให้เขาก่อน ถ้าหากว่าเขารับได้ เขาโมทนาได้ บางครั้งเขาอาจเปลี่ยนภพภูมิ เปลี่ยนสภาพไปเลยเป็นอันว่าพ้นไป แต่ถ้าหากว่าอันไหนที่เขารับไม่ได้ ต้องถามเขาตรง ๆ ว่าเขาต้องการอะไร ถ้าไม่เกินวิสัยเราก็ทำให้เขาไปตามนั้น สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนมีนาคม พุทธศักราช ๒๕๔๕ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 11-07-2015 เมื่อ 14:54 |
สมาชิก 139 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ โอรส ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|