|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
นมัสการหลวงพ่อที่เคารพ
หากโยมนำที่ดินเปล่าของตนให้คนอื่นเช่าเพื่อเลี้ยงปลานิลขาย โยมจะมีส่วนได้บาปจากการผิดศีลข้อที่ ๑ ของคนเช่าที่ดินไหมครับ เพราะโยมไม่แน่ใจว่าถ้าเรารู้อยู่แล้วว่าเขาเช่าที่เราเพื่อเลี้ยงสัตว์เพื่อฆ่า เราจะได้รับผลบาปด้วยไหม หรือไม่เกี่ยวกันเพราะเรารับแค่ค่าเช่าที่ดินและไม่ได้มีผลประโยชน์ร่วมกับจำนวนสัตว์ที่ฆ่าได้เหมือนคนเช่าที่ดิน ขอนมัสการด้วยความเคารพ |
สมาชิก 18 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สาริศ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : หากโยมนำที่ดินเปล่าของตนให้คนอื่นเช่าเพื่อเลี้ยงปลานิลขาย โยมจะมีส่วนได้บาปจากการผิดศีลข้อที่ ๑ ของคนเช่าที่ดินไหมครับ เพราะโยมไม่แน่ใจว่าถ้าเรารู้อยู่แล้วว่าเขาเช่าที่เราเพื่อเลี้ยงสัตว์เพื่อฆ่า เราจะได้รับผลบาปด้วยไหม หรือไม่เกี่ยวกันเพราะเรารับแค่ค่าเช่าที่ดินและไม่ได้มีผลประโยชน์ร่วมกับจำนวนสัตว์ที่ฆ่าได้เหมือนคนเช่าที่ดิน ?
ตอบ : คิดโง่ ๆ แค่ให้เขาเช่าที่ดินก็พอ ฉลาดมากกว่านี้เท่ากับหานรกใส่ตัว..! |
สมาชิก 37 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|