|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
กราบเรียนพระอาจารย์ครับ
๑.ได้ดูหนังย้อนเวลาหาจิ๋นซี พระเอกใช้ฟุตเวิร์คแบบปัจจุบันชนะหมด กระผมเลยสงสัยว่าฟุตเวิร์คกับท่าย่างสามขุมเหมือนกันหรือไม่ครับ ? ๒.ท่าย่างสามขุมสามารถใช้ปะทะกับกติกามวยสากลได้หรือไม่ครับ ? ๓.การย่างสามขุมมีหลายสำนักหลายแบบมาก กระโดดข้ามเหลี่ยมก็มี กระผมจึงไม่มั่นใจ อยากขอคำแนะนำจากพระอาจารย์ครับ https://www.youtube.com/watch?v=vbhJF2vOF6M ๔.การภาวนาพร้อมชก ย่อเข่า ลำตัวและคอตั้งตรง เท้าเสมอ ชกขวาพุทดึงกลับ ชกซ้ายโธดึงกลับ ใช้ได้หรือไม่ครับ ? ๕.หากภาวนาและรู้ลมหายใจอยู่เนือง ๆ จนชำนาญแล้ว เราจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องเลือกรูปแบบในการฝึกมวยครับ |
สมาชิก 14 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ธานุพงษ์ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ๑.ได้ดูหนังย้อนเวลาหาจิ๋นซี พระเอกใช้ฟุตเวิร์คแบบปัจจุบันชนะหมด กระผมเลยสงสัยว่าฟุตเวิร์คกับท่าย่างสามขุมเหมือนกันหรือไม่ครับ ?
๒.ท่าย่างสามขุมสามารถใช้ปะทะกับกติกามวยสากลได้หรือไม่ครับ ? ๓.การย่างสามขุมมีหลายสำนักหลายแบบมาก กระโดดข้ามเหลี่ยมก็มี กระผมจึงไม่มั่นใจ อยากขอคำแนะนำจากพระอาจารย์ครับ https://www.youtube.com/watch?v=vbhJF2vOF6M ๔.การภาวนาพร้อมชก ย่อเข่า ลำตัวและคอตั้งตรง เท้าเสมอ ชกขวาพุทดึงกลับ ชกซ้ายโธดึงกลับ ใช้ได้หรือไม่ครับ ? ๕.หากภาวนาและรู้ลมหายใจอยู่เนือง ๆ จนชำนาญแล้ว เราจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องเลือกรูปแบบในการฝึกมวยครับ ? ตอบ : ย่างสามขุมก็คือฟุตเวิร์คแบบไทย การต่อสู้จะเป็นวิชาแบบไหน สำคัญที่การฝึกซ้อมจนคล่องตัวจริง ๆ แค่รู้ลมแต่ไม่รู้วิธีการการต่อสู้ อย่างดีก็แค่หลบทัน พลาดก็ร่วง..! |
สมาชิก 35 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|