|
|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
|
#1
|
|||
|
|||
|
โดยจริตแล้วปรารถนาพระพุทธภูมิ ปัจจุบันตั้งใจปฏิบัติด้วยการเจริญสติปัฏฐาน (ดูจิตดูกาย) และวิปัสสนา เมื่อเราตั้งใจอธิษฐานด้วยกำลังใจสูงสุดอย่างจริงจังว่า ขอให้เราได้สำเร็จสังขารุเปกขาญาณทุกภพทุกชาติจนกว่าจะได้รับพุทธพยากรณ์ หลังอธิษฐานได้ไม่กี่วัน ก็กลับเกิดทุกขเวทนาทางกายและใจอย่างแสนสาหัส ทำให้ไม่เป็นอันปฏิบัติธรรม ทั้ง ๆ ที่ตอนอธิษฐานเราก็บอกชัดเจนว่า ฉันเป็นพุทธภูมินะ แสดงว่ายังอยู่อีกหลายภพหลายชาติแน่ ๆ ทำไมต้องรีบมาทวงหนี้ด้วย
๑. อยากทราบว่าการที่เราอธิษฐานแบบนี้ จะเหมือนกับการขอเข้าถึงพระนิพพานในชาติปัจจุบัน ที่ทั้งเจ้ากรรมนายเวรและหนี้กรรมเก่าจะตามมาให้ผลอย่างรวดเร็วเพราะกลัวว่าเราจะหนีจากวัฏสงสารหรือไม่ครับ |
| สมาชิก 14 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ทัศนะ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
#2
|
||||
|
||||
|
ถาม : โดยจริตแล้วปรารถนาพระพุทธภูมิ ปัจจุบันตั้งใจปฏิบัติด้วยการเจริญสติปัฏฐาน (ดูจิตดูกาย) และวิปัสสนา เมื่อเราตั้งใจอธิษฐานด้วยกำลังใจสูงสุดอย่างจริงจังว่า ขอให้เราได้สำเร็จสังขารุเปกขาญาณทุกภพทุกชาติจนกว่าจะได้รับพุทธพยากรณ์ หลังอธิษฐานได้ไม่กี่วัน ก็กลับเกิดทุกขเวทนาทางกายและใจอย่างแสนสาหัส ทำให้ไม่เป็นอันปฏิบัติธรรม ทั้ง ๆ ที่ตอนอธิษฐานเราก็บอกชัดเจนว่า ฉันเป็นพุทธภูมินะ แสดงว่ายังอยู่อีกหลายภพหลายชาติแน่ ๆ ทำไมต้องรีบมาทวงหนี้ด้วย
อยากทราบว่าการที่เราอธิษฐานแบบนี้ จะเหมือนกับการขอเข้าถึงพระนิพพานในชาติปัจจุบัน ที่ทั้งเจ้ากรรมนายเวรและหนี้กรรมเก่าจะตามมาให้ผลอย่างรวดเร็วเพราะกลัวว่าเราจะหนีจากวัฏสงสารหรือไม่ครับ ? ตอบ : ผิดตั้งแต่อธิษฐานแล้ว สังขารุเปกขาญาณเต็มที่เป็นคุณสมบัติของพระอรหันต์ |
| สมาชิก 28 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|