| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			เคยมีคนที่อ้างว่าปกป้องพระพุทธศาสนาหลายคนกล่าวหาว่า อาคารใหม่ในสถานที่ราชการสำคัญของประเทศ สร้างตามสถาปัตยกรรมที่เป็นที่นิยมของศาสนาหนึ่ง รวมไปถึงกล่าวหาผู้มีอำนาจในขณะนั้นว่านิยมศาสนาดังกล่าวจากเหตุข้างต้น 
		
		
		
		
		
		
		
		
			หากแต่ว่าอาคารดังกล่าวสร้างตามรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารดั้งเดิมในสถานที่ราชการแห่งนั้นคือ สถาปัตยกรรมโกธิคตอนปลาย (Neo Venetian Gothic) อาคารดั้งเดิมดังกล่าวได้สร้างมาเกือบ ๑๐๐ ปีแล้ว การกระทำทำนองนี้ยังคงมีอยู่เพียงแต่เปลี่ยนเรื่องโจมตี และหลายเรื่องเป็นการจับผิดอย่างไร้สาระจนกระทั่งถึงปัจจุบัน จึงเป็นเหตุให้ถูกโจมตีอย่างมากจากทั้งคนต่างศาสนาและศาสนาเดียวกัน ทำให้คนที่นับถือพระพุทธศาสนาด้วยกันไม่น้อยมองว่ากลุ่มที่อ้างตนปกป้องพระพุทธศาสนามักจะจับผิดแบบไร้สาระ แล้วเหมารวมคนที่ปกป้องพระพุทธศาสนาจำนวนไม่น้อยนอกเหนือจากกลุ่มดังกล่าวนี้ว่าไร้สาระไปด้วย ทั้งที่คนเหล่านั้นหลายครั้งเสนอสิ่งที่เป็นภัยจริง และหากไม่รีบจัดการภัยจริงเสียแต่ที่ยังน้อย อาจจะสายเกินไปสำหรับพระพุทธศาสนาในอนาคตก็เป็นได้ กลุ่มคนที่อ้างว่าปกป้องพระพุทธศาสนาในทำนองดังกล่าว หากไม่นับพวกหวังดีประสงค์ร้ายที่เจตนามาทำลายความน่าเชื่อถือของคนที่ปกป้องพระพุทธศาสนาโดยทั่วไปแล้ว เพียงแต่ไม่มีความรู้แล้วไม่ได้หาข้อมูลให้เพียงพอ , ขาดการคิดพิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน รวมถึงเผยแพร่ต่อโดยยังไม่ได้รับการพิสูจน์ให้แน่ชัด จะได้รับผลกรรม บาป อกุศล หรือไม่ อย่างไรครับ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ลูกแม่แดง : 07-08-2022 เมื่อ 22:33  | 
| สมาชิก 16 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ลูกแม่แดง ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : เคยมีคนที่อ้างว่าปกป้องพระพุทธศาสนาหลายคนกล่าวหาว่า อาคารใหม่ในสถานที่ราชการสำคัญของประเทศ สร้างตามสถาปัตยกรรมที่เป็นที่นิยมของศาสนาหนึ่ง รวมไปถึงกล่าวหาผู้มีอำนาจในขณะนั้นว่านิยมศาสนาดังกล่าวจากเหตุข้างต้น 
		
		
		
		
		
		
		
		
	
	หากแต่ว่าอาคารดังกล่าวสร้างตามรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารดั้งเดิมในสถานที่ราชการแห่งนั้นคือ สถาปัตยกรรมโกธิคตอนปลาย (Neo Venetian Gothic) อาคารดั้งเดิมดังกล่าวได้สร้างมาเกือบ ๑๐๐ ปีแล้ว การกระทำทำนองนี้ยังคงมีอยู่เพียงแต่เปลี่ยนเรื่องโจมตี และหลายเรื่องเป็นการจับผิดอย่างไร้สาระจนกระทั่งถึงปัจจุบัน จึงเป็นเหตุให้ถูกโจมตีอย่างมากจากทั้งคนต่างศาสนาและศาสนาเดียวกัน ทำให้คนที่นับถือพระพุทธศาสนาด้วยกันไม่น้อยมองว่ากลุ่มที่อ้างตนปกป้องพระพุทธศาสนามักจะจับผิดแบบไร้สาระ แล้วเหมารวมคนที่ปกป้องพระพุทธศาสนาจำนวนไม่น้อยนอกเหนือจากกลุ่มดังกล่าวนี้ว่าไร้สาระไปด้วย ทั้งที่คนเหล่านั้นหลายครั้งเสนอสิ่งที่เป็นภัยจริง และหากไม่รีบจัดการภัยจริงเสียแต่ที่ยังน้อย อาจจะสายเกินไปสำหรับพระพุทธศาสนาในอนาคตก็เป็นได้ กลุ่มคนที่อ้างว่าปกป้องพระพุทธศาสนาในทำนองดังกล่าว หากไม่นับพวกหวังดีประสงค์ร้ายที่เจตนามาทำลายความน่าเชื่อถือของคนที่ปกป้องพระพุทธศาสนาโดยทั่วไปแล้ว เพียงแต่ไม่มีความรู้แล้วไม่ได้หาข้อมูลให้เพียงพอ , ขาดการคิดพิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน รวมถึงเผยแพร่ต่อโดยยังไม่ได้รับการพิสูจน์ให้แน่ชัด จะได้รับผลกรรม บาป อกุศล หรือไม่ อย่างไรครับ ? ตอบ : ทำกรรมอะไรไว้ เกิดใหม่ก็รับคืนไป  | 
| สมาชิก 30 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
		
  | 
	
		
  |