|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
ขอกราบถามพระอาจารย์ครับว่า ถ้าหากมีคนที่ปฏิบัติธรรมได้คุณธรรมในระดับพระอริยะคือตั้งแต่พระโสดาบันขึ้นไป แต่ไม่ได้ครองจีวรคือบวชเป็นพระสงฆ์ อยากทราบว่าบิดามารดา ภรรยาบุตร จะได้อานิสงส์เหมือนกับการบวชเป็นพระหรือไม่ อย่างไรครับ
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ชาตินี้ชาติสุดท้าย : 22-05-2013 เมื่อ 11:13 |
สมาชิก 59 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ชาตินี้ชาติสุดท้าย ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ถ้ามีคนปฏิบัติธรรมได้คุณธรรมระดับพระอริยะตั้งแต่พระโสดาบันขึ้นไป แต่ไม่ได้เป็นพระสงฆ์ อยากทราบว่าบิดามารดาภรรยาและบุตร จะได้รับอานิสงส์เช่นเดียวกับการบวชพระหรือไม่ครับ ?
ตอบ : บิดามารดาได้ สามีภรรยาบุตรถ้าไม่ยินดีด้วยจะไม่ได้ ถ้าเป็นอาตมาก็เป็นเจ้าภาพบวชพระไปเรื่อย เก็บอานิสงส์การบวชคนอื่นไปก่อน แต่ถ้าบวชใจด้วยการทำตนเป็นพระอริยเจ้าเองได้จะเป็นกุศลอย่างยิ่ง ทั้งแก่ตนเองและบิดามารดา
__________________
มารใช้ คนทุกคน ของทุกชิ้น สัตว์ทุกตัว เป็นเครื่องมือในการขวางเรา โดยเฉพาะคนที่เรารักมากที่สุด (-/\-) (-/\-) (-/\-) |
สมาชิก 23 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ตัวเล็ก ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
|
|