| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าความโหดร้ายของสังคมในทุกวันนี้ มาจากผู้มีอิทธิพลแค่ไม่กี่คนเท่านั้น การที่เราจะสอนเด็ก เช่น น้องเรา ญาติ หรือ เด็กนักเรียน เราจะสอนพวกเขาอย่างไรครับ เพื่อที่เขาจะได้รู้จักดีชั่ว เข้มแข็ง และมีสติเมื่อต้องเจอกับความจริงที่ว่าโลกภายนอกนั้นโหดร้ายกว่าที่คิด
		 
		
		
		
		
		
		
		
		
			แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งทรงกลด : 04-09-2019 เมื่อ 00:05  | 
| สมาชิก 19 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ รุ้งทรงกลด ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม :  การที่เราจะสอนเด็ก เช่น น้องเรา ญาติ หรือเด็กนักเรียน เราจะสอนพวกเขาอย่างไรครับ เพื่อที่เขาจะได้รู้จักดีชั่ว เข้มแข็ง และมีสติเมื่อต้องเจอกับความจริงที่ว่าโลกภายนอกนั้นโหดร้ายกว่าที่คิด ?  
		
		
		
		
		
		
			ตอบ : พยายามให้เขาทำสมาธิเอาไว้ ขณะเดียวกันก็พยายามชี้แจงให้เห็นสภาพความจริงที่เต็มไปด้วยความเป็นทุกข์ เป็นของน่ากลัวของโลกนี้ แต่คิดว่าเด็กสมัยนี้คงมีไม่กี่คนที่ฟังหรอก 
				__________________ 
		
		
		
		
		
	
	........................ เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม  | 
| สมาชิก 12 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| Tags | 
| กรรม | 
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |