| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			กราบเรียนหลวงพ่อครับ กรรมฐานกองใด ประเภทใด ที่ฝึกแล้วสามารถแยกกายให้เป็นภาพลวงตาได้จาก ๑ เป็น ๒ จาก ๒ เป็น ๓ ไปได้เรื่อย ๆ ครับ
		 
		
		
		
		
		
		
		
		
			แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 06-09-2019 เมื่อ 21:16  | 
| สมาชิก 16 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ภาณุวัฒน์ สิทธิกูล ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : กรรมฐานกองใด ประเภทใด ที่ฝึกแล้วสามารถแยกกายให้เป็นภาพลวงตาได้จาก ๑ เป็น ๒ จาก ๒ เป็น ๓ ไปได้เรื่อย ๆ ครับ ? 
		
		
		
		
		
		
			ตอบ : ส่วนใหญ่จะแยกเป็นทวีคูณ ไม่ใช่จาก ๑ เป็น ๒ เป็น ๓ ให้ฝึกมโนมยิทธิเต็มกำลัง ถ้ามีความสามารถจริง สามารถแยกกายในออกมาได้ให้เห็นเป็นหลาย ๆ ร่างพร้อม ๆ กัน หรือไม่ก็ใช้ในส่วนของภูตกสิณทั้ง ๔ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ฝึกซ้อมให้คล่อง จะ สามารถอธิษฐานเป็นหมื่นเป็นแสนร่างพร้อม ๆ กันก็ได้ 
				__________________ 
		
		
		
		
		
	
	........................ เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม  | 
| สมาชิก 20 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |