|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
ผมอยากทราบว่า การที่เราทำงานแล้วเกิดอยากจะไปสมัครงานที่อื่นหรือสัมภาษณ์งานที่อื่นแล้วเราขอลางานโดยบอกหัวหน้าว่า ป่วย หรือ บอกว่าไปเยี่ยมญาติที่ป่วยเกิดอุบัติเหตุ แล้วเราไม่ได้ไปหรือป่วยจริง
แต่เราไปสมัครงานและสัมภาษณ์งาน อย่างนี้จะเป็นการผิดศีลข้อ ๔ หรือไม่ครับ? แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 04-10-2013 เมื่อ 02:05 |
สมาชิก 45 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ กุศโลบาย ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ผมอยากทราบว่า การที่เราจะไปสัมภาษณ์งานที่อื่น แล้วเราก็ลางานโดยบอกว่าป่วย หรือไปเยี่ยมญาติที่ป่วยเพราะอุบัติเหตุ แล้วเราก็ไม่ได้ป่วยจริง อย่างนี้จะผิดศีลไหมครับ ?
ตอบ : เรื่องนั้นเป็นเรื่องโกหก เรารู้ว่าเรื่องนั้นเป็นเรื่องโกหก เราตั้งใจโกหก เราลงมือโกหก เราโกหกสำเร็จ ผิดร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ถ้าไม่ครบองค์โทษลดไปตามส่วน แต่ก็มีโทษไม่ใช่ไม่มี
__________________
มารใช้ คนทุกคน ของทุกชิ้น สัตว์ทุกตัว เป็นเครื่องมือในการขวางเรา โดยเฉพาะคนที่เรารักมากที่สุด (-/\-) (-/\-) (-/\-) |
สมาชิก 21 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ตัวเล็ก ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|