|
|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
|
#1
|
|||
|
|||
|
ได้ฟังเรื่องราวของผู้ที่มีโอกาสได้เป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัติ ซึ่งรับอานิสงส์ให้ผลฉับพลัน กลายเป็นมั่งมีภายในวันนั้นเลย ล้วนเป็นบุคคลที่ยากจนในระดับจนสุด ๆ ทั้งสิ้น
จึงเกิดความสงสัยว่า ผู้ที่จะมีโอกาสได้เป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัตินั้นต้องเป็นคนยากจนชีวิตลำเค็ญในระดับจนสุด ๆ เท่านั้นหรือไม่ หรือถ้ามีบุญสัมพันธ์กับพระที่ท่านเข้านิโรธสมาบัติแล้วท่านจะสงเคราะห์ ถึงแม้จะมีฐานะปานกลาง ไม่ได้ร่ำรวยเหลือเฟือแต่ก็ไม่ได้เป็นคนยากจน ก็สามารถมีโอกาสเป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัติได้เช่นกัน |
| สมาชิก 8 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สวนกุหลาบ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
กมลโกศลจิต (เมื่อวานนี้), เถรี (เมื่อวานนี้), นาย ธีรัตน์ บุญศรี (10-01-2026), พระลักษณ์ (วันนี้), พุทธภูมิ (10-01-2026), รับโชค (วันนี้), สุธรรม (เมื่อวานนี้), หนุ่มก่อสร้าง (วันนี้)
| ||
|
#2
|
||||
|
||||
|
ถาม : ได้ฟังเรื่องราวของผู้ที่มีโอกาสได้เป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัติ ซึ่งรับอานิสงส์ให้ผลฉับพลัน กลายเป็นมั่งมีภายในวันนั้นเลย ล้วนเป็นบุคคลที่ยากจนในระดับจนสุด ๆ ทั้งสิ้น จึงเกิดความสงสัยว่า ผู้ที่จะมีโอกาสได้เป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัตินั้น ต้องเป็นคนยากจนชีวิตลำเค็ญในระดับจนสุด ๆ เท่านั้นหรือไม่ ?
ตอบ : ไม่ใช่ ถาม : ถ้ามีบุญสัมพันธ์กับพระที่ท่านเข้านิโรธสมาบัติแล้วท่านจะสงเคราะห์ ถึงแม้จะมีฐานะปานกลาง ไม่ได้ร่ำรวยเหลือเฟือแต่ก็ไม่ได้เป็นคนยากจน ก็สามารถมีโอกาสเป็นผู้เดียวที่ถวายทานเป็นคนแรกกับพระที่เพิ่งออกจากนิโรธสมาบัติได้เช่นกัน ? ตอบ : ใช่ |
| สมาชิก 20 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|