|
|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
|
#1
|
|||
|
|||
|
ถ้าจะบวชแล้วอยากพกวัตถุมงคลติดตัวไปด้วยต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดพระวินัยหรือเป็นบาปครับ เพราะก่อนที่จะบวช วัตถุมงคลมีเจ้าของคือตนเองที่เป็นฆราวาส และถ้าลาสิกขาแล้วจะสามารถนำวัตถุมงคลนั้นกลับมาที่บ้านได้เลยหรือไม่ครับ
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย จิงโจ้ : 31-10-2025 เมื่อ 22:40 |
| สมาชิก 11 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ จิงโจ้ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
#2
|
||||
|
||||
|
ถาม : ถ้าจะบวชแล้วอยากพกวัตถุมงคลติดตัวไปด้วยต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดพระวินัยหรือเป็นบาปครับ เพราะก่อนที่จะบวช วัตถุมงคลมีเจ้าของคือตนเองที่เป็นฆราวาส และถ้าลาสิกขาแล้วจะสามารถนำวัตถุมงคลนั้นกลับมาที่บ้านได้เลยหรือไม่ครับ ?
ตอบ : ไม่เลี่ยมเงินหรือทองที่เป็นวัตถุอนามาส ไม่เป็นรูปอื่นที่นอกเหนือจากพระพุทธ พระสงฆ์ ของตนตั้งแต่ฆราวาส สึกแล้วสามารถนำกลับไปได้ |
| สมาชิก 9 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
กมลโกศลจิต (เมื่อวานนี้), เด็กใต้ (เมื่อวานนี้), เถรี (เมื่อวานนี้), นาย ธีรัตน์ บุญศรี (เมื่อวานนี้), พุทธภูมิ (เมื่อวานนี้), ไพเดช (เมื่อวานนี้), มารวย๙ (เมื่อวานนี้), ศรัณย์ (วันนี้), ศรายุทธ (เมื่อวานนี้)
| ||
![]() |
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|