| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			โยมปฏิบัติธรรมมาตั้งแต่วัยรุ่น ปกติตัวราคะมันไม่เคยลด พอโตขึ้นโยมแต่งงาน ตั้งแต่ได้แต่งงานมาได้ปีเดียว โยมเหมือนจะรู้ซึ้งขึ้นของโทษจากราคะ เวลามองผู้ชายที่เคยหล่อก็ไม่ค่อยหล่อเหมือนเดิม และตราบเท่าที่โยมครองสติได้ซึ่งคือเกือบตลอดเวลาที่ตื่นนอนอยู่ โยมไม่มีอารมณ์ทางเพศเลย แต่สามีของโยมยังมีอยู่ โยมควรทำอย่างไรดีเจ้าคะ หรือหลวงพ่อพอจะแนะนำวิธีทำให้เป็นพระอนาคามีเร็ว ๆ จะได้ไหมคะ โยมจะได้หมดกังวลปัญหาเรื่องนี้สักที กราบนมัสการเจ้าค่ะ
		 
		
		
		
		
		
		
		
		
			แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย แม่นางเจ้าปัญหา : 28-07-2024 เมื่อ 22:59  | 
| สมาชิก 16 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ แม่นางเจ้าปัญหา ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : โยมปฏิบัติธรรมมาตั้งแต่วัยรุ่น ปกติตัวราคะมันไม่เคยลด พอโตขึ้นโยมแต่งงาน ตั้งแต่ได้แต่งงานมาได้ปีเดียว โยมเหมือนจะรู้ซึ้งขึ้นของโทษจากราคะ เวลามองผู้ชายที่เคยหล่อก็ไม่ค่อยหล่อเหมือนเดิม และตราบเท่าที่โยมครองสติได้ซึ่งคือเกือบตลอดเวลาที่ตื่นนอนอยู่ โยมไม่มีอารมณ์ทางเพศเลย แต่สามีของโยมยังมีอยู่ โยมควรทำอย่างไรดีเจ้าคะ หรือหลวงพ่อพอจะแนะนำวิธีทำให้เป็นพระอนาคามีเร็ว ๆ จะได้ไหมคะ โยมจะได้หมดกังวลปัญหาเรื่องนี้สักที ? 
		
		
		
		
		
		
		
		
	
	ตอบ : ถึงเราเป็นพระอนาคามีแล้ว ผัวก็ยังไม่ได้เป็น..!  | 
| สมาชิก 39 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |