| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			หนูเป็นคนที่รักและเคารพพ่อแม่มากค่ะ หนูอยู่กรุงเทพมหานคร พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดค่ะ แต่พอมีโอกาสได้ไปอยู่ด้วยกันเป็นระยะเวลาหนึ่งหนูกลับมีความคิดที่ไม่ดีกับพ่อแม่(ทั้งที่พ่อแม่ไม่ได้ทำอะไรเลย) หนูพยายามหักห้ามใจไม่ให้คิดแต่ความคิดไม่ดีทั้งหลายก็จะแว็บเข้ามาตลอด หนูรู้สึกว่าตัวเองเลวและบาปมากค่ะแต่บางครั้งก็ไม่สามารถห้ามความคิดได้ค่ะ หนูควรจะต้องทำอย่างไรดีคะ
		 
		
		
		
		
		
		
		
		
			แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย กลม : 25-05-2023 เมื่อ 23:29  | 
| สมาชิก 15 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ กลม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : หนูเป็นคนที่รักและเคารพพ่อแม่มากค่ะ หนูอยู่กรุงเทพมหานคร พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดค่ะ แต่พอมีโอกาสได้ไปอยู่ด้วยกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง หนูกลับมีความคิดที่ไม่ดีกับพ่อแม่ (ทั้งที่พ่อแม่ไม่ได้ทำอะไรเลย) หนูพยายามหักห้ามใจไม่ให้คิด แต่ความคิดไม่ดีทั้งหลายก็จะแว็บเข้ามาตลอด หนูรู้สึกว่าตัวเองเลวและบาปมากค่ะ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถห้ามความคิดได้ค่ะ หนูควรจะต้องทำอย่างไรดีคะ ? 
		
		
		
		
		
		
		
		
	
	ตอบ : ภาวนาสร้างสมาธิให้มั่นคง เรื่องพวกนี้ก็จะหมดไปเอง  | 
| สมาชิก 39 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |