| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			กราบนมัสการหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง คำถามนี้คิดว่าต้องถามหลวงพ่อเพื่อให้มีคำตอบเป็นหลักไว้ 
		
		
		
		
		
		
		
		
			เคยมีข่าวคนนำเสื้อผ้าเก่า ชุดชั้นในของผู้หญิงเปื้อนระดู สิ่งอัปมงคลไปบรรจุในองค์พระพุทธรูป โดยคิดจะให้คนกราบไหว้พระพุทธรูปองค์นั้นมีอันไปในทางไม่ดี หรือตำนานพระเจ้าชู้พื้นบ้านแห่งหนึ่งเล่าถึงผีออกจากองค์พระพุทธรูปไปล่วงเกินเสพสังวาสผู้หญิง จนต้องใช้หมอผีมาทำพิธีตรึงล่ามโซ่ไว้ เรื่องพระกินเณร พฤติกรรมจะออกแนวแปลกไปทางกลุ่มสายอบายภูมิมากกว่าเทวดา เรื่องราวลักษณะเช่นนี้เป็นไปได้หรือไม่ กราบขอขมาและกราบขอบพระคุณค่ะ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ทองหยด : 29-06-2022 เมื่อ 13:48  | 
| สมาชิก 11 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ทองหยด ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : เคยมีข่าวคนนำเสื้อผ้าเก่า ชุดชั้นในของผู้หญิงเปื้อนระดู สิ่งอัปมงคลไปบรรจุในองค์พระพุทธรูป โดยคิดจะให้คนกราบไหว้พระพุทธรูปองค์นั้น มีอันไปในทางไม่ดี หรือตำนานพระเจ้าชู้พื้นบ้านแห่งหนึ่ง เล่าถึงผีออกจากองค์พระพุทธรูป ไปล่วงเกินเสพสังวาสผู้หญิง จนต้องใช้หมอผีมาทำพิธีตรึงล่ามโซ่ไว้ เรื่องพระกินเณร พฤติกรรมจะออกแนวแปลกไปทางกลุ่มสายอบายภูมิมากกว่าเทวดา เรื่องราวลักษณะเช่นนี้เป็นไปได้หรือไม่ ? 
		
		
		
		
		
		
		
		
			ตอบ : มีความเป็นไปได้ ถ้าการสร้างพระนั้น มีผู้ที่กำลังใจไม่บริสุทธิ์ ทำหน้าที่อัญเชิญพระ พรหม หรือเทวดา แล้วท่านเหล่านั้นไม่มาสงเคราะห์ แต่มีพวก "ผี" ประเภทต่าง ๆ แทรกเข้ามาแทน ส่วนเรื่องบรรจุของสกปรกไว้ในองค์พระนั้นไม่มีประโยชน์อะไร เพราะว่าบารมีพระจริง ๆ นั้นไม่มีประมาณ ถ้าเรากราบไหว้นึกถึงพระพุทธเจ้า บารมีของพระองค์ท่านย่อมสงเคราะห์เราแต่ในด้านดี เพียงแต่ว่าอาจจะมีจังหวะที่กรรมเก่ามาแทรกพอดี เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น จนทึกทักกันไปเองว่าเป็นเพราะของที่ทำเอาไว้ แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 29-06-2022 เมื่อ 17:16  | 
| สมาชิก 31 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |