|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
||||
|
||||
![]()
กราบนมัสการหลวงพ่อค่ะ
บริษัทหนูยังมีคำสั่งให้ทำงานจากที่บ้านอยู่ค่ะ ด้วยความเหงา ไม่มีเพื่อนร่วมงาน ก็เลยตั้งใจเปิดวิดิโอบนยูทูปของหลวงพ่อที่บ้านเติมบุญฟังไปด้วย ในขณะที่ทำงานด้วย ได้ยินเสียงหลวงพ่อด้วย ก็รู้สึกไม่เหงาค่ะ เมื่อหลวงพ่อให้พร หนูก็อนุโมทนาตาม ทันใดนั้นก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นค่ะ เนื่องจากวิดิโอที่หนูเปิดฟังนั้น เป็นของวันที่ ๖ สิงหาคม ปี พ.ศ. ๒๕๖๐ ซึ่งเป็นอดีตล่วงไปแล้ว ๔ ปี เลยอยากกราบเรียนถามหลวงพ่อว่า การอนุโมทนาพรซึ่งเป็นอดีตไปแล้วนั้น เราจะยังได้อานิสงส์ไหมคะ? และจะได้อานิสงส์มากน้อยประการใด แล้วถ้าหนูตั้งจิตคิดว่าวิดิโอดังกล่าวหลวงพ่อกำลังถ่ายทอดสดในปัจจุบัน อานิสงส์ที่ได้จะมีผลต่างกับที่คิดว่าเป็นวิดิโอในอดีตหรือไม่คะ? ขอบพระคุณค่ะ ด้วยความเคารพอย่างยิ่ง ชมชนก |
สมาชิก 21 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ชมชนก ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : บริษัทหนูยังมีคำสั่งให้ทำงานจากที่บ้านอยู่ค่ะ ด้วยความเหงา ไม่มีเพื่อนร่วมงาน ก็เลยตั้งใจเปิดวิดีโอบนยูทูปของหลวงพ่อที่บ้านเติมบุญฟังไปด้วย ในขณะที่ทำงานด้วย ได้ยินเสียงหลวงพ่อด้วย ก็รู้สึกไม่เหงาค่ะ เมื่อหลวงพ่อให้พร หนูก็อนุโมทนาตาม
ทันใดนั้นก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นค่ะ เนื่องจากวิดิโอที่หนูเปิดฟังนั้น เป็นของวันที่ ๖ สิงหาคม ปี พ.ศ. ๒๕๖๐ ซึ่งเป็นอดีตล่วงไปแล้ว ๔ ปี เลยอยากกราบเรียนถามหลวงพ่อว่า การอนุโมทนาพรซึ่งเป็นอดีตไปแล้วนั้น เราจะยังได้อานิสงส์ไหมคะ ? และจะได้อานิสงส์มากน้อยประการใด ? แล้วถ้าหนูตั้งจิตคิดว่าวิดิโอดังกล่าวหลวงพ่อกำลังถ่ายทอดสดในปัจจุบัน อานิสงส์ที่ได้จะมีผลต่างกับที่คิดว่าเป็นวิดิโอในอดีตหรือไม่คะ ? ตอบ : จะอดีตหรือไม่ ใจของเราก็เกาะบุญในปัจจุบันนี้ บุญทำเมื่อไรก็ได้อานิสงส์เมื่อนั้น |
สมาชิก 36 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|