|
|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
|
#1
|
|||
|
|||
|
หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าความโหดร้ายของสังคมในทุกวันนี้ มาจากผู้มีอิทธิพลแค่ไม่กี่คนเท่านั้น การที่เราจะสอนเด็ก เช่น น้องเรา ญาติ หรือ เด็กนักเรียน เราจะสอนพวกเขาอย่างไรครับ เพื่อที่เขาจะได้รู้จักดีชั่ว เข้มแข็ง และมีสติเมื่อต้องเจอกับความจริงที่ว่าโลกภายนอกนั้นโหดร้ายกว่าที่คิด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย รุ้งทรงกลด : 04-09-2019 เมื่อ 00:05 |
| สมาชิก 19 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ รุ้งทรงกลด ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
#2
|
||||
|
||||
|
ถาม : การที่เราจะสอนเด็ก เช่น น้องเรา ญาติ หรือเด็กนักเรียน เราจะสอนพวกเขาอย่างไรครับ เพื่อที่เขาจะได้รู้จักดีชั่ว เข้มแข็ง และมีสติเมื่อต้องเจอกับความจริงที่ว่าโลกภายนอกนั้นโหดร้ายกว่าที่คิด ?
ตอบ : พยายามให้เขาทำสมาธิเอาไว้ ขณะเดียวกันก็พยายามชี้แจงให้เห็นสภาพความจริงที่เต็มไปด้วยความเป็นทุกข์ เป็นของน่ากลัวของโลกนี้ แต่คิดว่าเด็กสมัยนี้คงมีไม่กี่คนที่ฟังหรอก
__________________
........................ เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม |
| สมาชิก 12 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
| Tags |
| กรรม |
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|