| 
	|||||||
| พระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก สุธมฺมปญฺโญ) รวมธรรมะจากพระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก สุธมฺมปญฺโญ) | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			เรื่องของวันเกิด ก็คือการเวียนมาครบรอบของวาระกรรม  เราลองขีดวงกลมสักวงหนึ่ง   เมื่อเราขีดไปจนครบวง ก็จะะมีรอยต่ออยู่นิดหนึ่ง    ตรงจุดช่องว่างนั่นแหละ จะเป็นจุดที่ช่วงวาระบุญหรือกรรมจะมา   เพราะฉะนั้น..เวลาใกล้วันเกิด   ช่วงประมาณก่อนวันเกิดเดือนหนึ่งหรือหลังวันเกิดเดือนหนึ่ง   จะเป็นช่วงที่สิ่งที่ดีหรือไม่ดีมักจะเกิดขึ้น ถ้าจะกันไว้ก่อน ก็ชิงทำบุญใหญ่ล่วงหน้าไว้ อย่ารอให้ถึงวันเกิด   ถ้ารอให้ถึงช่วงนั้นบางทีก็ช่วยไม่ทัน ก่อนวันเกิดเดือนหนึ่ง หลังวันเกิดเดือนหนึ่ง ต้องระวังไว้ให้ดี  ให้ทำบุญถวายสังฆทาน  หรือสะเดาะเคราะห์ไว้ก่อน   จะได้ป้องกันได้ 
		
		
		
		
		
		
			ถาม : ทำบุญอะไรคะ ? ตอบ : สังฆทานก็ได้ ปล่อยชีวิตสัตว์ก็ได้ ถาม : ต้องปล่อยเยอะไหม ? ตอบ : ไม่จำเป็นต้องเยอะ ตัวสองตัวก็ได้ แต่ให้เป็นสัตว์ที่เขากำลังจะฆ่า เทศน์ช่วงสาย ณ บ้านอนุสาวรีย์ วันศุกร์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ 
				__________________ 
		
		
		
		
		
			........................ เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 05-09-2014 เมื่อ 16:32  | 
| สมาชิก 207 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
		
  | 
	
		
  |