|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
กระผมขอเรียนถามครับ
ผมโดนเอาชื่อของผมไปโกงเงินเบี้ยเลี้ยง แล้วให้ผมเซ็นชื่อทุกเดือน แต่ผมไม่ได้เงินอันนี้ ถึงได้ก็ไม่เอาไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงิน ทั้งที่ในใจไม่ยินดีไม่ยินยอม แต่ต้องเซ็นให้เพราะผมเป็นลูกน้องเขา ถ้าไม่ยอมเซ็นกลัวจะอยู่ลำบาก หรือถูกกลั่นแกล้ง มันจะบาปไหมครับ เพราะผมก็ไม่เต็มใจ และไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้ |
สมาชิก 40 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สินทวีทองบ่อ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : ผมโดนเอาชื่อของผมไปโกงเงินเบี้ยเลี้ยง แล้วให้ผมเซ็นชื่อทุกเดือน แต่ผมไม่ได้เงินอันนี้ ถึงได้ก็ไม่เอา ไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงิน ทั้งที่ในใจไม่ยินดี ไม่ยินยอม แต่ต้องเซ็นให้ เพราะผมเป็นลูกน้องเขา ถ้าไม่ยอมเซ็น กลัวจะอยู่ลำบาก หรือถูกกลั่นแกล้ง จะบาปไหมครับ ? เพราะผมก็ไม่เต็มใจ และไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้
ตอบ : เป็นการกระทำที่ขาดเจตนา ถึงบาปก็น้อยกว่าการกระทำที่มีเจตนา |
สมาชิก 51 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|