|
|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
|
#1
|
||||
|
||||
|
กราบนมัสการพระอาจารย์ที่เคารพ
การที่วัดบางแห่งส่งจดหมาย พร้อมแผ่นทองสำหรับหล่อพระมาให้เราที่บ้าน แต่เราไม่สนใจที่จะหล่อพระกับวัดนั้น จึงไม่ได้ส่งกลับ คำถาม คือ ๑. ในกรณีนี้ ถือว่าว่าติดหนี้สงฆ์วัดที่ส่งแผ่นทองมาให้เราหรือไม่ครับ ๒. เราสามารถนำแผ่นทองของวัดที่ส่งมาให้ ไปหล่อพระกับวัดอื่นได้หรือไม่ กราบขอบพระคุณครับ
__________________
ร่วมรณรงค์การใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 05-10-2014 เมื่อ 11:55 |
| สมาชิก 47 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ชยาคมน์ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
|
#2
|
||||
|
||||
|
ถาม : การที่วัดบางแห่งส่งจดหมายพร้อมแผ่นทองสำหรับหล่อพระมาให้เราที่บ้าน แต่เราไม่สนใจที่จะหล่อพระกับวัดนั้น จึงไม่ได้ส่งกลับ ในกรณีนี้ถือว่าว่าติดหนี้สงฆ์วัดที่ส่งแผ่นทองมาให้เราหรือไม่ครับ ?
ตอบ : แผ่นทองเป็นของเราหรือเปล่าละ ? ถ้าแผ่นทองเป็นของพระ ไม่ใช่ของเราก็เฮงไปแล้ว ถาม : เราสามารถนำแผ่นทองของวัดที่ส่งมาให้ ไปหล่อพระกับวัดอื่นได้หรือไม่ ? ตอบ : ถือว่าเสียมารยาท ถ้าจะหล่อพระวัดอื่นจริง ๆ ต้องหล่อองค์ใหญ่กว่าที่เขาตั้งเจตนาเอาไว้ ถาม : ควรจะส่งคืนกลับ ? ตอบ : ส่งกลับคืนไปดีที่สุด
__________________
มารใช้ คนทุกคน ของทุกชิ้น สัตว์ทุกตัว เป็นเครื่องมือในการขวางเรา โดยเฉพาะคนที่เรารักมากที่สุด (-/\-) (-/\-) (-/\-) |
| สมาชิก 21 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ตัวเล็ก ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|