|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
๑. ผมอ่าน Law of Attraction กฎแรงดึงดูด เขาบอกว่า
สิ่งที่เหมือนหรือคล้ายกันจะดึงดูดกันเอง ยกตัวอย่าง คนฉลาดจะ ดึงดูดคนฉลาดเหมือนกัน หรือ ความคิดในแง่ลบก็จะดึงดูดความล้มเหลวเข้ามาในชีวิตเช่นกัน ในพระธรรม พระพุทธเจ้าตรัสเกี่ยวอะไรพวกนี้ไหมครับ? เท่าที่เคยได้ยินก็คือ เรื่อง ธรรมทั้งหลายมีใจเป็นหัวหน้า ๒. มีพ่อแม่สอนลูกว่า เวลาตื่นมาให้ลูกมองไปในกระจก และบอกกับตัวเองว่า "ฉันเก่ง ฉันทำได้ ฉันแข็งแรง" เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเอง ช่วยปรับทัศนคติทางจิต ให้เป็นบวก (mindset positive) ผมสงสัยว่า ถ้าเด็กทำแบบนี้จะมีผลดีไหมครับ หรือเสียเวลาเปล่า สิ่งที่ทำออกไปแนวทาง ธรรมทั้งหลายมีใจเป็นหัวหน้า |
สมาชิก 8 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ นักเดินทางสังสารวัฏ ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
กมลโกศลจิต (เมื่อวานนี้), ชุณหพงศ์ (เมื่อวานนี้), เด็กใต้ (เมื่อวานนี้), เถรี (เมื่อวานนี้), นาย ธีรัตน์ บุญศรี (เมื่อวานนี้), เผือกน้อย (02-09-2025), พุทธภูมิ (02-09-2025), สุธรรม (เมื่อวานนี้)
|
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|