|
ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน |
![]() |
|
คำสั่งเพิ่มเติม |
#1
|
|||
|
|||
![]()
เมื่อประมาณ ๓ ปีที่แล้ว หนูอยากจะไปไหว้พระหลายที่มากค่ะ แล้วทุกที่หนูจะอธิษฐานต่อองค์พระที่วัดนั้น หนูขอนิพพานในชาตินี้ ความรู้สึกคือใจถูกบีบคั้น ตื้นตันใจให้กล่าวคำอธิษฐานในสถานที่นั้น ๆ ออกมา แล้วทุกครั้งที่ทำบุญหนูจะกล่าวรวมบุญที่กระทำมาทุกชาติให้เป็นปัจจัยเข้านิพพานในชาตินี้ แต่ ๒ ปีที่ผ่านมานี้ หนูไม่ได้อยากไปไหว้พระที่ไหนแล้ว เวลาไปไหว้พระก็ไม่ได้อยากอธิษฐาน ไม่อยากจะเอ่ยอะไรออกมาเลยค่ะ บางครั้งหนูก็แค่กล่าวว่า พุธโธ ธัมโม สังโฆ แล้วกราบ ๓ ครั้ง เวลาทำบุญก็ทำไปแต่ไม่อธิษฐานรวมบุญอีกแล้วค่ะ
๑.การที่ใจหนูถูกบีบคั้นให้ตั้งจิตอธิษฐานขอนิพพานชาตินี้ในสถานที่นั้น ๆ เพราะอะไรคะ แล้วมีผลให้เกิดอะไรขึ้นกับหนูไหมคะ มีเจ้ากรรมนายเวรมาตามทวงหนี้เยอะขึ้นไหมคะ ถ้าชาตินี้หนูไม่ได้นิพพาน คำอธิษฐานนี้จะตามหนูไปไหมคะ ตามไปได้กี่ชาติคะ ๒. ถ้าปฏิบัติทาน ศีล ภาวนาเท่ากัน ผู้ที่กล่าวรวมบุญให้เป็นปัจจัยเข้านิพพานทุกครั้งที่ทำบุญ มีผลช่วยในเรื่องนิพพานได้เร็วขึ้นกว่าคนที่ไม่กล่าวรวมบุญไหมคะ ๓. การที่ตอนนี้หนูไม่อยากไปไหว้พระที่ไหนอีกแล้ว ไม่อยากกล่าวคำอธิษฐานนิพพาน ไม่อยากกล่าวรวมบุญ ทำบุญก็รู้สึกเฉย ๆ บางทีหนูเห็นประกาศทำบุญหนูก็ไม่ทำ คิดแค่ว่าดีใจกับคนที่มีโอกาสได้ทำบุญนี้จังเลย ใจหนูกำลังหลงผิดหรือเปล่าคะ ทำไมใจหนูถึงไม่กระตือรือร้นในการทำบุญเหมือนเมื่อก่อนคะ |
สมาชิก 11 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ปทิตา ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
#2
|
||||
|
||||
![]()
ถาม : เมื่อประมาณ ๓ ปีที่แล้ว หนูอยากจะไปไหว้พระหลายที่มากค่ะ แล้วทุกที่หนูจะอธิษฐานต่อองค์พระที่วัดนั้น หนูขอนิพพานในชาตินี้ ความรู้สึกคือใจถูกบีบคั้น ตื้นตันใจให้กล่าวคำอธิษฐานในสถานที่นั้น ๆ ออกมา แล้วทุกครั้งที่ทำบุญหนูจะกล่าวรวมบุญที่กระทำมาทุกชาติให้เป็นปัจจัยเข้านิพพานในชาตินี้ แต่ ๒ ปีที่ผ่านมานี้ หนูไม่ได้อยากไปไหว้พระที่ไหนแล้ว เวลาไปไหว้พระก็ไม่ได้อยากอธิษฐาน ไม่อยากจะเอ่ยอะไรออกมาเลยค่ะ บางครั้งหนูก็แค่กล่าวว่า พุธโธ ธัมโม สังโฆ แล้วกราบ ๓ ครั้ง เวลาทำบุญก็ทำไปแต่ไม่อธิษฐานรวมบุญอีกแล้วค่ะ
๑.การที่ใจหนูถูกบีบคั้นให้ตั้งจิตอธิษฐานขอนิพพานชาตินี้ในสถานที่นั้น ๆ เพราะอะไรคะ แล้วมีผลให้เกิดอะไรขึ้นกับหนูไหมคะ มีเจ้ากรรมนายเวรมาตามทวงหนี้เยอะขึ้นไหมคะ ถ้าชาตินี้หนูไม่ได้นิพพาน คำอธิษฐานนี้จะตามหนูไปไหมคะ ตามไปได้กี่ชาติคะ ๒. ถ้าปฏิบัติทาน ศีล ภาวนาเท่ากัน ผู้ที่กล่าวรวมบุญให้เป็นปัจจัยเข้านิพพานทุกครั้งที่ทำบุญ มีผลช่วยในเรื่องนิพพานได้เร็วขึ้นกว่าคนที่ไม่กล่าวรวมบุญไหมคะ ๓. การที่ตอนนี้หนูไม่อยากไปไหว้พระที่ไหนอีกแล้ว ไม่อยากกล่าวคำอธิษฐานนิพพาน ไม่อยากกล่าวรวมบุญ ทำบุญก็รู้สึกเฉย ๆ บางทีหนูเห็นประกาศทำบุญหนูก็ไม่ทำ คิดแค่ว่าดีใจกับคนที่มีโอกาสได้ทำบุญนี้จังเลย ใจหนูกำลังหลงผิดหรือเปล่าคะ ทำไมใจหนูถึงไม่กระตือรือร้นในการทำบุญเหมือนเมื่อก่อนคะ ? ตอบ : หิวก็กิน อิ่มก็พอ |
สมาชิก 31 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ สุธรรม ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]() |
ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
คำสั่งเพิ่มเติม | |
|
|