| 
	|||||||
| ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ คุณสามารถตั้งคำถาม และทีมงานจะรวบรวม และคัดกรองเพื่อนำไปถามหลวงพ่อในตอนเย็นวันอาทิตย์ที่หลวงพ่อมารับสังฆทาน | 
![]()  | 
	
	
| 
		 | 
	คำสั่งเพิ่มเติม | 
| 
		 
			 
			#1  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
|||
		
		
  | 
|||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ที่หลวงพ่อเคยกล่าวไว้ว่า "หลวงพ่อวัดท่าซุงท่านบอกว่า ผลบุญใดก็ตามที่เป็นของพระอรหันต์ท่าน โดยเฉพาะพระอรหันต์ที่เป็นเอตะทัคคะ ถ้าเราบูชาท่าน ผลบุญที่ท่านไม่ต้องใช้แล้ว เพราะท่านเข้าพระนิพพานไปแล้ว ผลบุญนั้นจะมีสำเร็จแก่เราด้วย" ขอกราบเรียนถามว่า ต้องบูชาพระอรหันต์ที่เป็นเอตะทัคคะอย่างไร ผลบุญของท่านจึงจะมีสำเร็จแก่เราได้มากที่สุดครับ 
		
		
		
		
		
		
		
		
	
	กราบขอบพระคุณครับ  | 
| สมาชิก 18 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ ปภัสสรญาน ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
| 
		 
			 
			#2  
			
			
			
			
			
		 
		
	 | 
||||
		
		
  | 
||||
| 
		
	
		
		
			
			 
			
			ถาม : ที่หลวงพ่อเคยกล่าวไว้ว่า "หลวงพ่อวัดท่าซุงท่านบอกว่า ผลบุญใดก็ตามที่เป็นของพระอรหันต์ท่าน โดยเฉพาะพระอรหันต์ที่เป็นเอตทัคคะ ถ้าเราบูชาท่าน ผลบุญที่ท่านไม่ต้องใช้แล้ว เพราะท่านเข้าพระนิพพานไปแล้ว ผลบุญนั้นจะมีสำเร็จแก่เราด้วย" ขอกราบเรียนถามว่า ต้องบูชาพระอรหันต์ที่เป็นเอตทัคคะอย่างไร ผลบุญของท่านจึงจะมีสำเร็จแก่เราได้มากที่สุดครับ ? 
		
		
		
		
		
		
			ตอบ : จับท่านเป็นสังฆานุสติ ศึกษาประวัติของท่าน ว่าท่านทำอย่างไรถึงเป็นพระอรหันต์ แล้วทำตามนั้นให้ได้ 
				__________________ 
		
		
		
		
		
	
	........................ เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม  | 
| สมาชิก 11 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน | ||
![]()  | 
	
	
| ขณะนี้มีคนกำลังดูกระทู้นี้อยู่ : 1 คน ( เป็นสมาชิก 0 คน และ บุคคลทั่วไป 1 คน ) | |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
		
  | 
	
		
  |