| 
			
			 
			
				20-07-2012, 01:41
			
			
			
		 | 
	| 
		
			|  | ผู้สนับสนุนเว็บวัดท่าขนุน - ยืนยันตัวตนแล้ว |  | 
					วันที่สมัคร: Jan 2009 สถานที่: Bangkok Thailand 
						ข้อความ: 866
					 ได้ให้อนุโมทนา: 21,453 
		
			
				ได้รับอนุโมทนา 109,793 ครั้ง ใน 2,785 โพสต์
			
		
	      |  | 
	
	| 
				  
 
			
			เมื่อวันที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๙๒ วันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหมั้นกับหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ กิติยากร
 ย้อนหลังไป ปีพุทธศักราช ๒๕๒๑ .....
 ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระราชทานสัมภาษณ์ ในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง ขวัญของชาติ ออกเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์บีบีซี กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พระราชทานสัมภาษณ์ถึง รักแรกพบ
 
 มีความตอนหนึ่งว่า .....
 สำหรับข้าพเจ้า เป็นการเกลียดแรกพบมากกว่ารักแรกพบ เนื่องเพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รับสั่งว่า จะเสด็จถึงเวลาบ่าย ๔ โมง แต่จริงแล้วเสด็จมาถึง ๑ ทุ่ม ช้ากว่านัดหมายตั้ง ๓ ชั่วโมง ทรงทำให้ข้าพเจ้าต้องซ้อมถอนสายบัวอยู่จนแล้วจนเล่า จึงเป็นการเกลียดเมื่อแรกพบมากกว่ารักเมื่อแรกพบ
 
 ข้าพเจ้าไม่ทราบมาก่อนว่า .....
 พระองค์ท่านทรงรักข้าพเจ้า เพราะเวลานั้น อายุเพิ่งย่าง ๑๕ ปี ตั้งใจไว้ว่าจะเป็นนักเปียนโน เป็นนักเปียนโนที่แสดงในงานคอนเสิร์ต
 
 ตอนพระองค์ท่านประทับที่โรงพยาบาล หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ มีพระอาการหนักมาก ตำรวจเขาโทรศัพท์ไปกราบบังคมทูล สมเด็จพระราชชนนี
 
 พระองค์ท่านรีบเสด็จไปทันที .....
 แต่แทนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะมีพระราชปฏิสันถารกับพระองค์ ท่านกลับทรงหยิบรูปข้าพเจ้าออกมาจากกระเป๋า โดยที่ข้าพเจ้าไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า พระองค์ทรงมีรูปของข้าพเจ้าอยู่แล้ว พระองค์ก็ตรัสให้นำตัวข้าพเจ้าเข้าเฝ้า พระองค์ทรงรักข้าพเจ้า ตอนนั้น ข้าพเจ้าคิดถึงแต่เรื่องที่จะอยู่กับคนที่ข้าพเจ้ารักเท่านั้น ไม่ได้นึกไปไกลถึง หน้าที่และภารกิจของพระราชินีเลย ..... ฯลฯ 
จาก ..... คอลัมน์ลัดดาซุบซิบ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์
 |