| 
				  
 
			
			ในเรื่องของผีที่เขามาในสภาพน่าเกลียดน่ากลัว ก็ยังถือว่าเขามีความสามารถที่อยู่ในระดับที่ใช้ได้   ถ้าท่านที่บุญน้อยกว่านั้น  ทำให้ภาพปรากฏก็ไม่ได้ เพราะกำลังเขาน้อย  เราอาจจะได้ยินแต่เสียง  หรือได้แต่กลิ่น   
 ถึงเป็นอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวล  คิดว่าบุญทั้งหมดที่เราทำมา ขอให้เจ้าของเสียงนั้นโมทนา  ผลบุญที่เราทำมาทั้งหมด  ขอให้เจ้าของกลิ่นนั้นโมทนา ก็ใช้ได้เลย
 
 ปัจจุบันนี้ผีมีโอกาสหลอกเราน้อยมาก เพราะมีไฟฟ้า   เวลาผีจะปรากฏตัว เขาต้องใช้กำลังของเขาดึงเอาธาตุสี่  ดิน น้ำ ไฟ ลม ที่อยู่รอบข้าง ให้มารวมตัวกันเป็นกายหยาบให้คนเห็น  แต่กระแสไฟฟ้าที่กระพริบด้วยความเร็ว  ๕๐ ครั้ง/วินาที   ไปกระแทกสะเทือนจนอนุภาคของธาตุ ๔ ทั้งหลายเหล่านั้นรวมตัวไม่ได้
 
 เพราะฉะนั้น..เวลากลัวผีแล้วไปเปิดไฟนั่นถูกต้องแล้ว  แต่ก็ป้องกันได้เฉพาะผีระดับต่ำ ๆ เท่านั้น  ผีระดับสูง ๆ ต่อให้กลางวันเที่ยง ๆ ก็สามารถมาหลอกได้  เสียเวลาเปิดไฟเปล่า ๆ
 
 บางทีเราสงสัยทำไมสมัยก่อนผีเยอะแยะ ทำไมสมัยนี้ผีไม่มี ? ก็ยังมีเหมือนเดิมแหละ เพียงแต่ว่าการปรากฏตัวของเขายากขึ้น  พอจะดึงเอาธาตุสี่ดิน น้ำ ไฟ ลม มารวมกัน ก็ถูกไฟฟ้าที่กระพริบแวบ ๆ  กระทุ้งจนกระจายหมด  ถ้ากำลังเขาไม่พอก็ปรากฏตัวไม่ได้เลย  บางคนจึงได้ยินแต่เสียง บางคนจึงได้แค่กลิ่นเท่านั้น
 
				__________________........................
 
 เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
 จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
 
				 แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เถรี : 28-09-2010 เมื่อ 16:40
 |