ดูแบบคำตอบเดียว
  #4  
เก่า 08-03-2026, 00:45
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 33,983
ได้ให้อนุโมทนา: 162,350
ได้รับอนุโมทนา 4,535,097 ครั้ง ใน 37,601 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

กระผม/อาตมภาพเองนั้น ตอนที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤๅษีฯ ท่านบอกให้พระทั้งวัดภาวนาจับภาพพระให้ชัดเจนแจ่มใส เพื่อรอรับการครอบครูทั้งวัด ไม่ทราบเหมือนกันว่าคณะกรรมการสงฆ์ท่านเห็นผิดเป็นชอบอย่างไร ? เมื่อทำการประชุมสงฆ์แล้ว จึงได้ประกาศว่า "การเป่ายันต์เกราะเพชรเป็นหน้าที่ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฤๅษีฯ เท่านั้น คนอื่นไม่ควรที่จะทำ ถ้าหากว่าทำ ถือว่าวัดรอยเท้าหลวงพ่อ..!"

กระผม/อาตมภาพเองนั้น ก็ยังสงสัยอยู่ว่าท่านตีความผิดไปถึงขนาดนั้นได้อย่างไร ? เพราะว่าหลวงพ่อท่านประกาศให้พระทั้งวัดทำการครอบครูทั้งหมด ในเมื่อเป็นเช่นนั้น ตนเองจึงไปขอพานไหว้ครูจาก "ป้าศุ" โดยที่มีพระน้องก็คือ "อดีตท่านชาติชาย สุธมฺมธนปาโล" ห้อยท้ายไปด้วย ตอนนั้น กระผม/อาตมภาพเพิ่งได้ ๗ พรรษา ท่านชาติชายเพิ่งได้ ๒ พรรษา ป้าศุหรือโยมศุภาพร ปุษยะนาวิน อดีตภรรยาของท่านเจ้าคุณหลวงตาวัชรชัย (พระราชภาวนาพัชรญาณ วิ.) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสระบุรี เจ้าอาวาสวัดเขาวง (ถ้ำนารายณ์) ท่านมองหน้าแล้วก็ถอนใจ บอกว่า "หลวงพี่..คิดดีแล้วแน่นะ สองคนรวมกันยังไม่ได้ ๑๐ พรรษาเลย"

กระผม/อาตมภาพก็เรียนบอกกับป้าศุไปว่า "โยมก็รู้ว่านิสัยฉันเป็นอย่างไร อะไรที่พ่อสั่งก็คือทำด้วยชีวิต..!" ป้าศุจึงบอกว่า "ถ้าอย่างนั้นโยมจะทำพานเผื่อพระผู้ใหญ่ที่ท่านถวายการรับใช้หลวงพ่อที่ศาลา ๑๒ ไร่ด้วย จะได้ไม่ "โดน" รับเละอยู่แค่ ๒ คนเท่านี้..!" แล้วความดื้อของตนเองก็เป็นผล เนื่องเพราะว่าหลังจากหลวงพ่อท่านครอบครูให้แล้ว ไม่นานท่านก็มรณภาพ..!

ถ้ากระผม/อาตมภาพไม่ได้ดิ้นรนรับช่วงเอาไว้ ก็คงจะสาบสูญไปเลย เนื่องเพราะว่าครูบาอาจารย์จะต้องฝากลูกศิษย์กับพระพุทธเจ้าท่าน เนื่องจากว่ายันต์เกราะเพชรคือบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถ้าพระองค์ท่านไม่มีคำสั่งหรือไม่อนุญาตก็ทำไม่ได้ สิ่งที่ท่านกำชับกำชานักหนาก็คืออย่าใช้กำลังตัวเองในการเป่ายันต์ และอย่าเดินสายเป่ายันต์เพื่อหาลาภผล อยู่ที่วัดไหน ให้ทำเฉพาะที่วัดนั้น และทำเพื่อสงเคราะห์คนหมู่มากเท่านั้น

ในเมื่อเป็นเช่นนั้น ในปัจจุบันนี้จึงเป็นที่น่าเสียดายว่า บุคคลที่สืบทอดการครอบครูเป่ายันต์เกราะเพชรมานั้น แทบจะสึกหาลาเพศหรือมรณภาพไปหมดแล้ว เพียงแต่ว่า
ท่านที่สึกหาลาเพศไปนั้น ถ้าหากว่าบวชกลับมาใหม่ ก็สามารถที่จะทำการเป่ายันต์เกราะเพชรได้เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าต้องปฏิบัติตามที่ครูบาอาจารย์ท่านสั่ง ก็คือกำหนดจิตจดจ่ออยู่ที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์ท่านสั่งให้ทำอย่างไรก็ต้องทำอย่างนั้น

สำหรับวันนี้ กระผม/อาตมภาพสั่ง "ไอ้ตัวเล็ก" (นางสาวพัชรภรณ์ หยกอุบล) เตรียมกระทู้บูรณปฏิสังขรณ์วัดท่าขนุนด้วยการให้บูชาแผ่นยันต์เกราะเพชร ซึ่งทำไว้เพียง ๒ ขนาดและเนื้อเดียว ก็คือ "เนื้ออลูมิเนียม" หรือที่เรียกกันในปัจจุบันว่า "เนื้อปีกเครื่องบิน" จะมีขนาดใหญ่กับขนาดเล็ก ๒ ขนาด

แผ่นยันต์เกราะเพชรแผ่นใหญ่ จะเปิดให้บูชาเพื่อหาทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์วัดท่าขนุน เข้าบัญชีไว้ เนื่องเพราะว่าตนเองอายุกาลผ่านวัยมามากแล้ว ถ้าไม่มีทุนเหลือไว้ให้ บุคคลที่มาเป็นเจ้าอาวาสต่อไปก็จะลำบาก..!
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 08-03-2026 เมื่อ 02:06
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 33 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา