ดูแบบคำตอบเดียว
  #4  
เก่า วันนี้, 01:06
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 33,842
ได้ให้อนุโมทนา: 161,010
ได้รับอนุโมทนา 4,530,275 ครั้ง ใน 37,458 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

วันนี้เขาปลุกตอน ๖ โมงเช้าตามเคย ให้ลงไปรับประทานที่ห้องอาหารตอน ๗ โมงเช้า แล้ว ๘ โมงถึงได้ออกเดินทาง รู้สึกว่าวันนี้อุณหภูมิที่ร้อนขึ้นนั้น น่าจะเกิดจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เพราะว่าร้อนกว่าเมื่อวานถึง ๔ องศาเซลเซียสทีเดียว ตลอดคืนที่ผ่านมาจึงนอนหลับอย่างสบายมาก

ต้องขอบพระคุณพรรคพวกเพื่อนฝูง ก็คือ "ท่านเจ้าคุณกล้า" - พระวชิรวาที, ผศ.ดร. (กล้า วีรรตโน)[/B] รองเจ้าคณะอำเภอเมืองเพชรบุรี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุ วรวิหาร จังหวัดเพชรบุรี ที่เมตตาช่วยจ่ายค่าทัวร์ให้ เพราะบอกว่า "ถ้างานนี้ขาดประธานก็จะงานกร่อย" แต่ประธานนั่นแหละมักจะมาทำให้ทุกคนงานกร่อย เพราะว่าเกรงใจแล้วออกลิงออกค่างไม่ค่อยจะได้..!

และขอกราบขอบคุณ ท่านอาจารย์พระมหาสมคิด อตฺถสิทฺโธ ป.ธ. ๗ รองเจ้าคณะอำเภอโพธาราม เจ้าอาวาสวัดหนองโพ จังหวัดราชบุรี ที่ช่วยจ่ายเพิ่มค่าห้องเดี่ยวให้ แต่กลายเป็นว่าห้องเดี่ยวดันไม่มีอ่างอาบน้ำเสียนี่..! กระผม/อาตมภาพก็ขำอยู่เหมือนกัน

และขอขอบพระคุณ "ไอ้ตัวเล็ก" (นางสาวพัชรีภรณ์ หยกอุบล) ที่อุตส่าห์เปิดโรมมิ่งพลาดแล้วพลาดอีก กว่าที่จะเปิดได้ถูกเบอร์ ทำให้สามารถส่งเสียงธรรมจากวัดท่าขนุนมาถึงพวกเราได้ โดยที่ในคณะส่วนใหญ่นั้น เมื่ออาศัย WIFI ของทางโรงแรมแล้ว ก็ไม่สามารถที่จะเข้าเฟซบุ๊ก เข้าไลน์อะไรได้เลย บ่นอู้ไปตาม ๆ กันว่า "รู้อย่างนี้เปิดโรมมิ่งมาจากเมืองไทยดีกว่า.?!" เนื่องเพราะว่าประเทศจีนควบคุมเรื่องของโซเชียลงวดมาก ถ้าหากว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่เขาห้ามใช้ ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานในประเทศของเขาได้เลย..!

จากประสบการณ์ตรงนี้ จึงทำให้กระผม/อาตมภาพมอบหมายให้ "ไอ้ตัวเล็ก" ทำการเปิดโรมมิ่งจากเมืองไทยให้ก่อนทุกครั้งที่มาเมืองจีน ถ้าหากว่าจุดไหนที่คิดว่าใช้ eSIM ได้สะดวก ก็จะให้เปิด eSIM มาแทน ต้องขอบพระคุณ "นางสาวพัชรีภรณ์ หยกอุบล" ซึ่งทำหน้าที่ตรงนี้ด้วยดีตลอดมา แม้จะบอกว่ามีพี่ ๆ ร่วมกันจ่ายกองทุนเพื่อสนับสนุนความสะดวกให้กับหลวงพ่อก็ตาม ถ้าหากว่าไม่มีคุณเธอคอยช่วยดำเนินการให้ ก็คงจะขลุกขลักน่าดู

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็เช็คจำนวนคน ก่อนที่จะเดินฝ่าลมที่แรงมากไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ ทุกคนบ่นเรื่องลมแรงทำให้หนาวจัด โชเฟอร์ของเราพารถวิ่งออกไปไม่ไกล ก็แวะไปที่อาคารลักษณะเหมือนกับคอนโดมิเนียมสูง ๆ สองหลังติดกัน บอกว่าที่นี่เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมชาของประเทศจีน ให้พวกเรามาศึกษาเรื่องของชาเสียก่อน เนื่องเพราะว่าโปรแกรมวันนี้ไม่แน่นมาก
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : วันนี้ เมื่อ 03:28
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 6 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
กมลโกศลจิต​ (วันนี้), ทองคำเปลว (วันนี้), นิรันตราย (วันนี้), มารวย๙ (วันนี้), ศรัณย์ (วันนี้), สุธรรม (วันนี้)