ดูแบบคำตอบเดียว
  #5  
เก่า วันนี้, 00:42
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 33,592
ได้ให้อนุโมทนา: 160,872
ได้รับอนุโมทนา 4,522,903 ครั้ง ใน 37,207 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

เมื่อทุกคนเข้าห้องน้ำแล้ว ก็มีอาหารจัดเตรียมเอาไว้อย่างพร้อมมูล โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งอร่อยที่สุดในสามโลก เพราะว่าแม้แต่ผีก็มาขอกินด้วย..! พร้อมทั้งมีคณะพระภิกษุและญาติโยมอีกคณะหนึ่ง ซึ่งมาอาศัยฉันเพลที่นี่เช่นกัน

ทางวัดสิทธารถราชมณเฑียรนั้นมีนโยบายว่า ถ้าเป็นนักบวช ไม่ว่าจะเป็นนิกายใด ศาสนาใดก็ตาม ถ้าพาคณะมาสามารถที่จะมาใช้ห้องน้ำและรับประทานอาหารได้ทั้งสิ้น ประมาณว่าไม่คิดเงิน แต่ถ้าหากว่าตั้งใจร่วมบุญอยู่ก็ยินดีที่จะรับ ตอนแรกคิดว่าคงจะเลี้ยงได้ไม่กี่วัน แต่ปรากฏว่า ๑๐ ปี ผ่านไปแล้ว เงินที่พระและญาติโยมทำบุญก็ยังเพียงพอที่จะเลี้ยงคนอยู่ โดยเฉพาะข้าวปลาอาหารนั้น ส่วนหนึ่งขนมาจากเมืองไทย จึงทำให้บุคคลที่มาถึงประเทศอินเดีย แล้วคิดถึงอาหารไทย สามารถที่จะมารับประทานอาหารที่นี่ให้หายคิดถึงได้

เมื่ออิ่มแล้ว ท่านเจ้าคุณกอล์ฟก็พากระผม/อาตมภาพลงไปทางหลังวัด ซึ่งซื้อที่ดินเอาไว้มากกว่าตัววัดเดิมประมาณสองเท่า เตรียมที่จะขยายพื้นที่ออกไปทางด้านหลัง มีทั้งการสร้างอุโบสถและกุฏิกรรมฐาน เหล่านั้นเป็นต้น กระผม/อาตมภาพจึงไปแผ่เมตตาและอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ที่รักษาในบริเวณนั้น ขอช่วยดลจิตดลใจให้ท่านนายอำเภอบาลามปุระ ทำการเซ็นอนุญาตให้มูลนิธิถือครองที่ดินเสียที จะได้ไม่ต้องอาศัยชื่อของคนอื่นในการถือครอง ทางวัดจะได้เริ่มสร้างอย่างเป็นทางการ

เมื่อกลับเข้ามาแล้ว กระผม/อาตมภาพก็นำทุกคนถวายผ้าป่าร่วมซื้อที่ดิน และสร้างวัดสิทธารถราชมณเฑียรส่วนทางด้านหลังที่เห็นอยู่ โดยที่รวบรวมเงินแล้ว กระผม/อาตมภาพก็ทำการปิดยอดให้ จากที่ควักออกไปจากกระเป๋าตัวเอง ๕๐,๐๐๐ รูปี เมื่อปิดยอดแล้วก็ได้ ๗๐,๐๐๐ รูปีถ้วน ส่วนเงินไทย ตอนแรกได้มา ๒๖,๐๐๐ กว่าบาท กระผม/อาตมภาพเติมให้เต็ม ๓๐,๐๐๐ บาท ส่วนเงินดอลล่าร์อเมริกันได้มา ๑๐ ดอลล่าร์ กระผม/อาตมภาพเติมให้ครบ ๑๐๐ ดอลล่าร์

เงินทั้งหลายเหล่านี้ ญาติโยมไม่ต้องห่วง เนื่องเพราะว่าก่อนจะมานั้น ก็มีป้ามอย (นางสาวมณีวรรณ สัมฤทธิ์) มีน้องโอ (นางสาวปาริฉัตร อายุวัฒนะ) มีน้องตุ๊กตา (นางสาวมาลีรัตนา นาคทอง) ได้ถวายเงินรูปีมาให้กระผม/อาตมภาพหอบใหญ่ แล้วในระหว่างเดินทางนี้ ยังมีมาดามเฮง (นางสมหวัง งามพฤกษ์วานิชย์) ถวายให้วันละ ๕,๐๐๐ รูปี แต่ขอโทษเถอะ..กระผม/อาตมภาพใช้เกลี้ยงอยู่ทุกวัน..!
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : วันนี้ เมื่อ 05:16
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 10 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
กฤษฎากร (วันนี้), คนไกลบ้าน (วันนี้), ชุณหพงศ์ (วันนี้), เด็กบางบัวทอง (วันนี้), นาย ธีรัตน์ บุญศรี (วันนี้), พุทธภูมิ (วันนี้), ไพเดช (วันนี้), มารวย๙ (วันนี้), ศรัณย์ (วันนี้), สุธรรม (วันนี้)