ดูแบบคำตอบเดียว
  #21  
เก่า 05-10-2025, 23:24
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 33,265
ได้ให้อนุโมทนา: 160,501
ได้รับอนุโมทนา 4,511,627 ครั้ง ใน 36,881 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

ขอเจริญพรขอบคุณท่านเจ้าของโรงทานทั้ง ๓๒ แห่ง ที่พร้อมใจกันนำอาหารมาเลี้ยงทั้งพระภิกษุสามเณร แม่ชี และฆราวาสหญิงชาย โดยเฉพาะไอ้บรรดาเด็กแสบทั้งหลายที่วนกินไม่เลิกอยู่นั่น กรุณาทำใจร่ม ๆ เขาอยากกินก็รีบส่งให้ไปเลย หมดแล้วก็จบ..!

เรามาตั้งโรงทานก็หวังจะให้คนกิน พวกแถวนี้ต่างด้าวเขาเยอะ ถึงเวลามีโรงทานที่ไหน เขาจะโทรเรียกพวกกันมาหมด ก็จะทำให้ท่านทั้งหลายอาจจะได้น้อยไปหน่อย หรือไม่ได้เลย แต่ว่าเจ้าของโรงทานได้บุญเต็มที่ไปแล้ว เพราะว่าเขาตั้งใจมากินจริง ๆ จะให้ทานต้องวางอุเบกขาให้เป็น รู้ว่าเขาต้องการ เราก็ให้ ให้แล้วเขาจะเอาไปทำอะไร เราไม่ต้องไปตามรู้เรื่อง จบแค่ตรงให้เท่านั้นสบายใจที่สุด

ขอเจริญพรขอบคุณบริษัทมุลเลอร์กรุ๊ป จำกัด ซึ่งส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลทางด้านสถานที่ โดยเฉพาะด้านความสะอาด

ขอเจริญพรขอบคุณบรรดา อส. และ อปพร. จากที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากท่านนายอำเภอชาคริต ตันพิรุฬห์ ส่งมาช่วยดูแลความสะดวกของการจราจรให้

ส่วนที่ลืมไม่ได้เลยก็คือขอเจริญพรขอบคุณคณะโมทนาบุญสัญจร ซึ่งจัดรถตู้หมุนเวียนรับญาติโยมจากในวัดไปยังหน้าวัด รับญาติโยมจากหน้าวัดเข้ามาในวัด โดยไม่คิดมูลค่าใด ๆ

และขอเจริญพรขอบคุณเทศบาลตำบลท่าขนุน ที่สละพื้นที่ให้เป็นลานจอดรถแก่คณะของญาติโยมที่เดินทางมาร่วมงานในวันนี้

ขอเจริญพรขอบคุณเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ซึ่งส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยดูแลความเรียบร้อยที่ตลาดริมแควเมืองท่าขนุน แล้วส่วนหนึ่งมาออกโรงทานเลี้ยงญาติโยมในวันนี้ด้วย
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 06-10-2025 เมื่อ 01:16
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 30 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา