วันนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๒๙ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๘ ตื่นเช้าขึ้นมากระผม/อาตมภาพก็อยากจะได้หมอนวด เหตุเพราะว่านั่งยาว ๆ มาหลายวัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถยนต์ หรือว่านั่งเครื่องบิน ด้วยความที่เป็นคนนั่งตัวตรง และเกรงใจ ไม่ปรับเบาะเอนไปรบกวนคนอื่น ก็เลยออกอาการเมื่อยขบตามประสาคนแก่ ซึ่งอยู่ในวัย "จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย"..!
แต่ก็ไม่สามารถที่จะอู้งานได้ เนื่องเพราะว่าวันนี้ทางวัดอุทยาน โดยพระครูวิโรจน์กาญจนเขต, ผศ., ดร. เจ้าอาวาสวัดอุทยาน ขอให้ช่วยทำพิธีบวงสรวงขออนุญาตสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ และอาคารต้อนรับ ตลอดจนกระทั่งปลุกเสกวัตถุมงคล ซึ่งก็คือเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ แต่ไม่ใช่เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ของหลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ที่ราคาเหรียญหนึ่งไปหลายล้านบาทแล้ว..! หากแต่เป็นเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พระครูวิโรจน์กาญจนเขต, ผศ.ดร. ซึ่งถ้าหากว่าจำไม่ผิด ปีนี้ได้รับเลื่อนเป็นพระครูเจ้าอาวาสชั้นเอก
กระผม/อาตมภาพเองไม่ได้สร้างวัตถุมงคล หากแต่ว่าใช้วัตถุมงคลที่ดีที่สุดที่มีอยู่ ก็คือพระขุนแผนเคลือบ รุ่นบรรจุผง ๒๒ พระสุปฏิปันโน ซึ่ง "พี่ณพ" (พันตำรวจเอกอรรณพ กอวัฒนา) เมตตาสร้างถวายมาเป็นหมื่นองค์..! นำมาสร้างกล่องฉลองสมณศักดิ์แล้วบรรจุ ซึ่งจะมีการฉลองสมณศักดิ์ของกระผม/อาตมภาพในวันเสาร์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๖๘
สำหรับวันพรุ่งนี้ วันจันทร์ที่ ๓๐ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๘ จะได้เข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศและผ้าไตร ที่หอประชุมใหญ่พุทธมณฑล แล้วแห่ไปตั้งไว้ที่วัดเขื่อนวชิราลงกรณ เนื่องเพราะคณะสงฆ์อำเภอทองผาภูมิมีธรรมเนียมว่า ถ้าหากว่าพระสังฆาธิการในเขตปกครองคณะสงฆ์อำเภอทองผาภูมิ ได้รับพระราชทานตั้งสมณศักดิ์ หรือว่าได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ ทางอำเภอจะจัดงานฉลองร่วมกันให้ หลังจากนั้นใครจะมีงานฉลองพิเศษอีกต่างหากก็ไปจัดกันเอง พูดง่าย ๆ ว่าเรื่องของความสามัคคีต้องได้มาก่อนแล้ว
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 30-06-2025 เมื่อ 02:36
|