ดูแบบคำตอบเดียว
  #5  
เก่า 06-06-2025, 00:20
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 32,629
ได้ให้อนุโมทนา: 158,513
ได้รับอนุโมทนา 4,488,285 ครั้ง ใน 36,238 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

กระผม/อาตมภาพเตือนว่าราคาจะแพงโดยใช่เหตุ ถ้าไปเปรียบกับของคนอื่นแล้ว เห็นเขาราคาต่ำกว่าหลายหมื่น ลูกกิฟท์ยังบอกว่าเขาใช้คำว่า "เริ่มต้นที่" ไม่ได้แปลว่าราคานั้น เป็นราคาในฝันก็คือทุกคนคิดว่าถูก แต่พอถึงเวลาเขาแจ้งเพิ่มโน่นเพิ่มนี่มาก็จะแพงโดยใช่เหตุ

เมื่อได้ยินว่ากระผม/อาตมภาพจะไม่อยู่ ท่านเจ้าคุณอาจารย์ประสิทธิ์บอกว่า "เดี๋ยวจะให้เลขารีบหาวันให้" แล้วก็ชักชวนกันออกไปต้อนรับพระเดชพระคุณท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (ปสฤทธ์ เขมงฺกโร) กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ องค์ประธานในพิธีครั้งนี้ เมื่อออกไปแล้ว ขาขึ้นมาจะเป็นการขึ้นทางด้านลิฟท์ กระผม/อาตมภาพจึงขึ้นบันไดมาดักหน้าแทน

เมื่อส่งพระเดชพระคุณท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ เข้าไปนั่งที่แล้ว กระผม/อาตมภาพก็เข้าที่ของตนเอง ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการ แต่ว่าตนเอง เมื่อตอนรับโล่และประกาศเกียรติคุณพระธรรมทูตเกียรติคุณนั้น ต้องไปห้อยท้ายอยู่ในบรรดาพระธรรมทูตเกียรติคุณทั้งหมด แล้วถึงจะต่อด้วยฆราวาสที่ได้รับการยกขึ้นเป็นธรรมทูตเกียรติคุณ และธรรมทูตกิตติมศักดิ์ แล้วถึงจะเป็นบรรดาพระธรรมทูต
สายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๑ นี้

กระผม/อาตมภาพถวายปัจจัยให้พระธรรมทูตของวัดท่าขนุนทั้ง ๔ รูป ๆ ละ ๕,๐๐๐ บาท รับโล่เกียรติคุณแล้วก็ส่งคืนให้ บอกว่า "เอาไปคืนเจ้าของเขาด้วย ส่วนของกระผม/อาตมภาพ ถ้าทำเสร็จแล้วก็ส่งไปที่วัดท่าขนุน หรือไม่ก็รอให้ทางมหาจุฬาฯ มีงาน กระผม/อาตมภาพจะมารับด้วยตนเอง"

จากนั้นก็ขอตัวเดินทางกลับ ซึ่งการเดินทางกลับนั้นก็เป็นการกลับในลักษณะต้องตั้งสติ เพราะดูเหมือนกว่าการอยู่ในหอประชุม มวก. ๔๘ พรรษานั้น อากาศที่เย็นมาก ทำให้มาลาเรียทำท่าจะกำเริบอีกแล้ว หลังจากบันทึกเสียงธรรมนี้เสร็จ ก็คงจะต้องฉันยาเพื่อระงับอาการเสียก่อน น่าจะไม่ต้องสรงน้ำสรงท่ากันแล้วสำหรับวันนี้ พรุ่งนี้ตอนไปหาหมอทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่ายค่อยไปสรงน้ำตอนนั้นแล้วกัน..!

สำหรับวันนี้ก็ขอเรียนถวายพระภิกษุสามเณรของเรา และบอกกล่าวแก่ญาติโยมแต่เพียงเท่านี้

พระครูวิลาศกาญจนธรรม, ดร.
เสียงธรรมจากวัดท่าขนุน
วันพฤหัสบดีที่ ๕ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๘
(ถอดจากเสียงเป็นอักษร โดย เผือกน้อย)
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 06-06-2025 เมื่อ 01:14
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 34 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา