พวกท่านทั้งหลายจะเห็นว่าหลวงพ่อเจ้าคุณเสน่ห์ (พระวิสุทธิวรกิจ, ดร.) ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี ท่านเป็นเจ้าคุณ เป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๕ เป็นผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์เพชรบุรี หรือว่าหลวงพ่อเจ้าคุณวินัย (พระราชวชิราทร) ท่านเป็นพระราชาคณะชั้นราช เป็นเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร แต่ก็ต้องมาขอความช่วยเหลือจากกระผม/อาตมภาพอยู่ดี
จึงเป็นเรื่องที่พวกเราเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ถ้าหากว่าเรามีการภาวนาพระคาถาเงินล้านเป็นปกติ มั่นใจได้เลยว่าในเรื่องของทรัพย์สินเงินทอง เราจะมีความคล่องตัวกว่าคนอื่นเขา พระเดชพระคุณหลวงพ่อฤๅษีฯ วัดท่าซุงท่านบอกเอาไว้ว่า "ต่อให้เราขาดทานบารมีขนาดไหนก็ตาม ถ้าตั้งใจทำด้วยความเคารพ อย่างน้อยก็ยังพอถูไถ เอาตัวรอดไปได้" ขณะคนที่ไม่ทำเอาตัวไม่รอด..!
แต่ก็เป็นที่น่าหนักใจว่า ในเรื่องของพระคาถาเงินล้านก็ดี วิชามโนมยิทธิก็ตาม มีท่านที่รู้มากกล่าวโจมตีไปเรื่อย อย่างเช่นว่าสอนให้คนเขาโลภ ภาวนาแล้วรวย..! นี่ยังดีว่าภาวนาแล้วรวย หลายต่อหลายคนทำคลิปเอาเสียงของทางวัดท่าซุงบ้าง เสียงของกระผม/อาตมภาพบ้างไปลง แล้วก็พาดหัวว่า "แค่ฟังก็รวยแล้ว" ไอ้พวกนี้ถ้าอยู่ใกล้ ๆ จะ "โบก" ให้ร่วง..! ไม่คิดจะทำมาหากินอะไรเลย แค่ฟังก็รวยแล้ว ก็รวยกันทั้งประเทศไปแล้วสิวะ..!
พระคาถาเงินล้านต้องอาศัยพื้นฐานจากทานบารมี ในระหว่างที่เราภาวนา ศีลเราไม่ขาดตกบกพร่องก็แปลว่ามีศีลบารมี ตอนภาวนาต้องวางกำลังใจให้ถูกต้อง ก็คือต้องไม่อยากรวย ก็แปลว่าเราต้องมีปัญญาบารมี เป็นการที่เราปฏิบัติในกรรมฐานใหญ่ ๆ หลายกองรวมกัน แต่คนกลับไปตีราคาต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เพราะว่าในสมัยปัจจุบันนี้ผู้รู้มีมาก แต่รู้จริงนั้นหายาก..!
เมื่อสองวันก่อนก็มีคนส่งคลิปมาถึงพระเถระรูปหนึ่ง ที่กล่าวว่าเรื่องของการกรวดน้ำไม่เคยมีในพระพุทธศาสนามา จะว่าไปก็ใช่ เพราะว่าผู้ที่กรวดน้ำคนแรกก็คือพระเจ้าพิมพิสาร ท่านนับถือพราหมณ์มาก่อน แต่อย่าลืมว่าภายหลังท่านเป็นพระโสดาบัน ก็แปลว่ามีส่วนของพระพุทธศาสนาเต็ม ๆ
อะไรที่เป็นคุณงามความดี ซึ่งปู่ย่าตาทวดของเราทำกันมา ไม่ได้สร้างความเสียหาย ทำตามไปมีแต่ผลดี กลับไปโจมตีว่าไม่มีในพระพุทธศาสนา ไม่ต้องทำก็ได้ แล้วพระพุทธเจ้าจะสอนให้เราทำ "ปุพพเปตพลี" ไปเพื่ออะไร ? เพราะนั่นก็คือการที่เราทำบุญอุทิศให้กับคนตายโดยตรง การอุทิศเจาะจงให้เขานั่นแหละที่เขาเรียกกันง่าย ๆ ว่า "กรวดน้ำ"
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : เมื่อวานนี้ เมื่อ 01:34
|