เนื่องเพราะว่ามีการอยู่ไฟจึงทำให้คนโบราณนั้นแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแฝงอยู่ สามารถมีลูกได้นับสิบ ๆ คน แต่ว่าคนรุ่นใหม่ไม่ได้อยู่ไฟ ร่างกายไม่แข็งแรง เพราะไม่มีความเข้าใจในเรื่องของธาตุในร่างกายคน เมื่อสูญเสียเลือดไปมากในการคลอด ก็คือธาตุไฟบกพร่อง ต้องหาทางเสริม หาทางบำรุง จนกว่าธาตุจะสมบูรณ์ แต่คนรุ่นหลังไม่ได้สนใจตรงนี้ ไม่รู้ว่าอะไรที่ช่วยเสริมธาตุไฟ อะไรที่ช่วยลดทอนธาตุอื่น จึงทำให้มีโรคภัยไข้เจ็บแฝงอยู่ในร่างกาย ทำให้ไม่แข็งแรงเหมือนคนโบราณ
อีกโรคหนึ่งนั้นไม่ได้เกี่ยวกับผู้หญิง แต่ว่าผู้หญิงอาจจะเดือดร้อนไม่รู้ตัว ก็คือโรคผู้ชายที่ไปซุกซนมา สมัยนั้นมีโรคที่น่ากลัวอยู่สองโรค ก็คือโรคที่เรียกว่า "หนองใน" ภาษาของทางด้านหมอเรียกว่า "โกโนเรีย" แล้วอีกโรคหนึ่งซึ่งถ้าหากว่าเป็นแล้ว ถึงขนาดปากแหว่ง เพดานโหว่ อวัยวะเพศเน่าหลุดไปเลยก็มี เขาเรียกว่า "โรคซิฟิลิส" แต่ชาวบ้านเรียกง่าย ๆ ว่า"โรคผู้หญิง" ภาษาจีนแต้จิ๋วเรียกว่า "จาโบ้วฮวง"
โรคนี้เมื่อเกิดขึ้นแล้ว กระผม/อาตมภาพก็ได้ยินแต่คำเล่าลือเท่านั้น เพราะว่าไม่เคยไปเที่ยวซุกซนแบบนั้น ก็คือถ้าหากว่าเป็นโรคหนองในนั้น ถึงเวลาปัสสาวะแต่ละที ถึงกับต้องเอาหัวโขกข้างฝา..! เพราะว่าท่อปัสสาวะอักเสบไปหมด ปัสสาวะไม่ค่อยจะออก เนื่องจากโรคกินอยู่ข้างใน กลายเป็นหนองข้น ๆ ไหลออกมาแทน บุคคลที่ท่อปัสสาวะอักเสบคงจะนึกออกว่า อาการเจ็บปวดที่เหนือขึ้นไปจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือท่อปัสสาวะอักเสบหลายเท่านั้น รสชาติเป็นอย่างไร ? บางคนถึงขนาด "น้ำตาลูกผู้ชาย" ไหลรินทุกครั้งที่ต้องปัสสาวะ..!
ส่วนในเรื่องของโรคผู้หญิง หรือซิฟิลิสนั้น ถึงขนาดเชื้อโรคกินให้ปากแหว่ง เพดานโหว่ แม้กระทั่งตอนที่กระผม/อาตมภาพเป็นทหารแล้ว โรคนี้ก็ยังระบาดอยู่ มีเพื่อนฝูงที่เป็น ถึงเวลาปัสสาวะออกมาทีหนึ่งก็ออกได้ ๒ ช่องทาง ๓ ช่องทาง เพราะว่าเชื้อโรคกินจนอวัยวะเพศทะลุเป็นรูหลายรู บางคนก็ถึงขนาดเน่าหลุดไปทั้งยวงเลยก็มี..!
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 27-04-2025 เมื่อ 04:22
|