ดูแบบคำตอบเดียว
  #8  
เก่า 13-01-2025, 00:16
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 32,387
ได้ให้อนุโมทนา: 157,933
ได้รับอนุโมทนา 4,479,546 ครั้ง ใน 35,996 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง เนื่องเพราะว่าลูกกิฟท์ให้เวลาคณะทัวร์ถึง ๓ ชั่วโมงด้วยกัน พวกเราก็ทยอยกันเดินกลับมา บุคคลที่ซื้อเสื้อโค้ตก็ได้ตุ๊กตา "เจ้าเสือปินปิน" ซึ่งเป็นมาสค็อตของงาน Asian Winter Games ๒๐๒๕ มากันคนละตัว ซื้อเสื้อราคาเป็นหมื่น เขาแถมตุ๊กตาตัวใหญ่ให้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก..!

แต่ว่าชุดสุดท้ายที่กลับมา ทำเอาพวกเราปากอ้าตาค้าง เนื่องเพราะว่าหิ้วตุ๊กตามาคนละ ๒ ตัวบ้าง ๔ บ้าง..! ยังสงสัยอยู่เหมือนกันว่าไปเหมาเสื้อกันหนาวในอากาศ -๕๐ องศาเซลเซียส เขามาจนหมดสต๊อกเลยหรือไม่ ?!

ครั้นได้เวลาโชเฟอร์ที่ไม่สามารถจะจอดนานได้ ก็นำรถมารับพวกเรา จึงต้องอาศัยความคล่องตัวรีบขึ้น แล้วฝ่ารถติดซึ่งในช่วงเวลา ๕ โมงกว่า ๖ โมงเย็นของทางด้านฮาร์บินนี้ ฟ้าก็มืดสนิทแล้ว มองไปทางไหนเห็นแต่ไฟรถยนต์แน่นขนัดไปหมด จนกระทั่งคิดว่ารถทั้งประเทศจีนมารวมกันอยู่ที่นี่เลยหรือไร ? กว่าที่จะฝ่ารถติดไปจนกระทั่งถึงที่พัก ก็ยังไม่สามารถจะเข้าไปโดยตรงได้อีก เพราะว่าลานจอดรถของโรงแรมแน่นไปหมด

ที่พักที่นี้ก็คือ Splendent Resort Hotel รู้สึกว่าจะเป็นที่พักค่อนข้างจะมีระดับและราคาแพงขึ้นไปอีก เพียงแต่ว่าโรงแรมโมเดิร์นโฮเต็ลนั้นเต็ม ไม่สามารถจะจองวันเพิ่มได้ จึงต้องย้ายมายังโรงแรมแห่งนี้ สิ่งที่ดีงามที่สุดก็คือมีอ่างอาบน้ำให้ทุกห้อง กระผม/อาตมภาพจึงเปิดน้ำร้อนลงไปแช่อย่างมีความสุข แล้วก็นอนสลบไสล หมดสภาพตามแบบของคนที่แช่น้ำร้อน รอเวลาการเตรียมตัวเดินทางกลับในวันต่อไป

สำหรับวันนี้ก็ขอเรียนถวายพระภิกษุสามเณรของเรา และบอกกล่าวแก่ญาติโยมแต่เพียงเท่านี้

พระครูวิลาศกาญจนธรรม, ดร.
เสียงธรรมจากวัดท่าขนุน
วันอาทิตย์ที่ ๑๒ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๘
(ถอดจากเสียงเป็นอักษร โดย เผือกน้อย)
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 13-01-2025 เมื่อ 04:00
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 35 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา