วันนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ ๒๙ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๗ กระผม/อาตมภาพเข้าร่วมการประชุมพระสังฆาธิการในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๑๔ คราวนี้ในส่วนที่ผู้บังคับบัญชาท่านกังวลก็คือ ช่วงนี้มีแก๊งที่ใช้ผู้หญิงหากินกับพระสงฆ์สามเณรของเรา โดยเฉพาะบุคคลที่เล่นเฟซบุ๊ก เขาจะทักเข้ามาโดยเป็นโปรไฟล์ผู้หญิงหน้าตาสวย แสดงอาการเคารพเลื่อมใสเราอย่างสุด ๆ พอคุยไประยะหนึ่งก็จะถามหาไอดีไลน์ส่วนตัว เมื่อได้ไปแล้วก็ตีสนิท อยู่ในลักษณะที่ถามโน่นถามนี่ด้วยความเป็นห่วงเสมอ
พอท้ายที่สุด ก็จะมีการส่งรูปตนเองที่โป๊เปลือยบ้าง อะไรบ้างมาให้ดู แต่ความจริงไม่ใช่รูปของเจ้าตัว เป็นรูปของคนอื่น แต่ว่าอยู่ในแบบที่ผู้ชายชอบล้วน ๆ เสร็จแล้วก็ขอดูของพระบ้าง ก็มีไอ้พวกสิ้นสติถ่ายรูปตัวเองไปให้เขาดู ทันทีที่เขาเซฟรูปไว้ได้ จากนางฟ้าก็กลายเป็นนางมารทันที ก็คือเรียกร้องเงินทองเท่าโน้นเท่านี้ ถ้าหากว่าไม่ให้ เขาก็เอารูปโป๊เปลือยของพระหรือสามเณรนั้น ส่งเข้าไปในกลุ่มไลน์ของผู้บังคับบัญชา หรือไม่ก็ประจานออกเฟซบุ๊กไปเลย..!
จากที่ได้ข่าวมา เฉพาะจังหวัดสุพรรณบุรีอย่างเดียว มีพระสงฆ์โดนไปแล้ว ๗ รูป..! เพราะฉะนั้น..อย่าไปไว้ใจว่าเป็นพระสังฆาธิการระดับสูงแล้ว ระดับเจ้าคณะตำบล ระดับเจ้าอาวาส กิเลสนั้นไม่เข้าใครออกใคร
ดังนั้น..ถ้าหากว่ามีไลน์แปลกหน้าหรือว่าคนแปลกหน้าทักเฟซบุ๊กเข้ามา ถ้าไม่บล็อกก็ดีดทิ้งไปเลย กระผม/อาตมภาพทำอย่างนั้นเสมอ โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์แปลกหน้ามาดีดทิ้งหมด ถ้าเป็นเจ้านายเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ก็เรื่องของเจ้านายไม่เกี่ยวกับเรา ก็ใครใช้ให้ท่านเปลี่ยนใหม่ ?!!
เรื่องพวกนี้ถ้าหากว่าเราไม่หวั่นไหวก็ไม่รู้สึกรู้สาอะไร บางทีก็เหมือนกับดูหนังดูละคร ใครคิดว่าตัวเองตบะดีก็ลองดู..! แต่ที่อยากจะแนะนำก็คือ พวกนี้เหมือนกับศึกษาจิตวิทยามาโดยตรง เขารู้ว่าหลอกอย่างไรแล้วเราจะยอมทำตามเขา แล้วทำให้เขาสามารถที่จะบันทึกเอาไว้ได้
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชากำลังปวดหัวกันมาก เพราะว่าบรรดาพระหรือว่าเณรที่โดนไปก็มักจะไม่กล้าบอก ไม่กล้าพูดให้คนอื่นฟัง เพราะกลัวว่าเขาจะเอารูปไปประจาน ต้องบอกว่ายิ่งกลัวก็ยิ่งโดน..! เพราะว่าเขาไม่แล้วไม่เลิก สมมติว่าครั้งนี้ขอเงินไปได้แล้ว อีกไม่กี่วันมาขออีก ในเมื่ออยู่ในลักษณะนี้ก็กลายเป็นว่า เราหาเงินได้เท่าไรก็ต้องให้เขาจนหมด..!
จากที่ได้ข่าวมา ขนาด ๓๐๐ บาท ๕๐๐ บาท เขาก็เอา..! ขอให้โอนไปเท่านั้น แต่ความจริงถ้าหากว่าเป็นกระผม/อาตมภาพนี่จะดัดหลังให้เข็ด ก็คือขอบัญชีธนาคารเอาไว้แล้วก็แจ้งตำรวจ ถ้ามีบัญชีธนาคารนี่สาวถึงตัวได้แน่นอน..!
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 30-09-2024 เมื่อ 03:51
|