(การเป่ายันต์เกราะเพชร รอบ ๑๓.๐๐ น.)
ยันต์เกราะเพชรนั้นมาในตำราพระร่วง เป็นส่วนหนึ่งของธงมหาพิชัยสงคราม ตัดมาเฉพาะส่วนคอธงที่เป็นอักขระ ๕๖ ตัว แล้วเขียนลงแบบหนังสือจีน เป็น ๗ แถว ๆ ละ ๘ ตัว ดังนั้น..ถ้าใครบอกว่าไปสักยันต์ ๕ แถวมา ทุกคนคุยทับไปได้เลยว่า "ฉันไปเป่ายันต์ ๗ แถวมา..!"
เขียนลงแบบหนังสือจีน ๗ แถว ๆ ละ ๘ ตัว รวมแล้วได้ ๕๖ ตัว อ่านตามขวางได้ว่า อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา, ติ หัง จะ โต โร ถิ นัง ไปจนถึง อะ วิ สุ นุต สา นุส ติ
ซึ่งโบราณาจารย์ยังแยกออกเป็นอิติปิ โสฯ ๘ ทิศ เรียกชื่อต่าง ๆ กันไปตั้งแต่กระทู้ ๗ แบก ฝนแสนห่า นารายณ์เคลื่อนสมุทร เป็นต้น เมื่อชักสูตรแล้ว ตีตารางออกมาจะเป็นยันต์เกราะเพชร มีบางคนเรียกว่ายันต์ตาข่ายเพชร
ครูบาอาจารย์ตามสายกรรมฐาน คือหลวงปู่ปาน วัดบางนมโค ท่านศึกษาตำราพระร่วงมาจากท่านอาจารย์แจง ชาวสวรรคโลก เมื่อถึงเวลาท่านอาจารย์แจงรับตำรากลับคืนไปแล้วท่านตายเสียก่อน ไม่ได้มอบหมายให้ใคร แล้วตำราพระร่วงนี้ก็สืบเฉพาะสายเลือดเท่านั้น พูดง่าย ๆ ว่าถ้าไม่ใช่เชื้อสายพระร่วง ก็ต้องได้รับการครอบครูจากครูบาอาจารย์มาก่อน
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 15-09-2024 เมื่อ 02:55
|