ดูแบบคำตอบเดียว
  #4  
เก่า 14-07-2024, 23:01
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 32,387
ได้ให้อนุโมทนา: 157,933
ได้รับอนุโมทนา 4,479,546 ครั้ง ใน 35,996 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

แล้วอีกประการหนึ่งก็คือ มีผู้คนไปลือว่ากระผม/อาตมภาพรับรักษาโรคทางไสยศาสตร์ด้วย ขอยืนยันว่าตั้งแต่เกิดมา กระผม/อาตมภาพไม่เคยรับรักษาโรคทางไสยศาสตร์เลย แต่ว่าบุคคลที่โดนไสยศาสตร์แล้วมาเข้าพิธีเป่ายันต์เกราะเพชร ทำให้บรรเทาเบาบางอาการลงไปบ้าง ทำให้หายขาดไปบ้าง นั่นเกิดจากวาระบุญวาระกรรมของท่านทั้งหลาย ถ้าหากวาระบุญมาถึง วาระกรรมถอยห่างไป อาการหนักก็เป็นเบา อาการเบาก็เป็นหาย

แต่หลายท่านก็ไม่ฟังเสียง ตั้งใจจะพาญาติพี่น้องของตนเองมาให้รักษาอย่างเดียว อธิบายไปแล้วก็ยังอ้อนวอนถึงขนาดว่าช่วยเมตตาเขาหน่อย ซึ่งกระผม/อาตมภาพเองไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไร มีอยู่ท่านหนึ่งบอกว่าภรรยาโดนไสยศาสตร์มาเหมือนกัน กระผม/อาตมภาพบอกให้รองานเป่ายันต์เกราะเพชร แต่ว่าผู้ป่วยอาการหนัก ก็เลยทำให้เสียชีวิตไปก่อน..!

ในเรื่องทั้งหลายเหล่านี้ ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมา อันดับแรกเลย ท่านทั้งหลายต้องนึกถึงแพทย์แผนปัจจุบันเสียก่อน ถ้าหากว่ารักษาตามแพทย์แผนปัจจุบัน จนกระทั่งหมดความสามารถแล้ว ไม่สามารถรักษาได้ ค่อยไปรักษาแพทย์แผนโบราณ ถ้าทั้งแผนโบราณ แผนปัจจุบันรักษาไม่ได้ ค่อยไปหาหมอพระ - หมอผีกันทีหลัง ไม่เช่นนั้นแล้วบางทีเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคปกติ ถึงเวลาอายุมาก ฮอร์โมนบกพร่อง มีอาการป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ก็ไปคิดว่าโดนไสยศาสตร์บ้าง โดนผีเข้าบ้าง ซึ่งความจริงถ้าไปหาหมอแผนปัจจุบัน จ่ายฮอร์โมนให้ไม่กี่ครั้งก็หายแล้ว..!

จึงเป็นเรื่องที่อยากจะเตือนสติท่านทั้งหลายว่า การเคารพเลื่อมใสนั้นเป็นการดี แต่ควรที่จะเคารพเลื่อมใสแบบคนมีปัญญาด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วท่านทั้งหลายอาจจะไปเจอบุคคลที่เขาโกหกหลอกลวง ทำให้ท่านต้องเสียประโยชน์ไปทีละมาก ๆ แล้วในขณะเดียวกันโรคที่รักษาก็อาจจะไม่หาย หากว่าโรคกำเริบขึ้นมา ญาติพี่น้องของท่านอาจจะถึงกับเสียชีวิตไปด้วย

หลังจากที่เขาแบ่งสันปันส่วนงานกันแล้ว ก็ต้องมีการเบิกจ่ายงบประมาณ อย่างเช่นว่าซื้อวัสดุในการทำความสะอาดเพิ่มเติม ซื้อเครื่องขยายเสียงมือถือ หรือที่เรียกกันว่า "โทรโข่ง" เพิ่มขึ้น เพื่อใช้ในการขอความร่วมมือจากบรรดาท่านผู้เจริญทั้งหลาย ที่เข้ามาถึงก็ถ่างแข้งถ่างขา นั่งสบายอยู่คนเดียว ขณะที่คนอยู่ข้างนอกอีกเป็นร้อยอาจจะต้องตากฝนอยู่..! แล้วถ้าหากว่าเราขอร้องด้วยเสียง ท่านก็อาจจะทำเป็นหูทวนลม จึงต้องใช้เครื่องขยายเสียงช่วย ทำให้รายจ่ายของทางวัดเพิ่มขึ้นโดยใช่เหตุ..!
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 15-07-2024 เมื่อ 03:07
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 32 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา