ดูแบบคำตอบเดียว
  #4  
เก่า 05-06-2024, 00:05
เถรี's Avatar
เถรี เถรี is offline
ผู้ดูแลเว็บ - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Jan 2009
ข้อความ: 32,716
ได้ให้อนุโมทนา: 158,649
ได้รับอนุโมทนา 4,491,243 ครั้ง ใน 36,326 โพสต์
เถรี is on a distinguished road
Default

แต่ว่าถ้าเป็นลูกศิษย์สายหลวงพ่อวัดท่าซุง มักจะใช้คาถาท่านปู่พระอินทร์ ก็คือ สหัสสะเนตโต เทวินโท ทิพจักขุง วิโสทายิ ซึ่งภายหลังกระผม/อาตมภาพได้รับเพิ่มมา ท่านให้ต่อด้วย อิกะวิติ พุทธะสังมิ โลกะวิทู ซึ่งท่านทั้งหลายจะใช้แค่ช่วงต้น หรือใช้ทั้งหมดก็ไม่เป็นไร

หรือถ้าหมดท่าขึ้นมาก็เหรียญเสริมปัญญาก็ได้ เพราะว่าช่วงนี้เท่าที่เขาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง บางอย่างกระผม/อาตมภาพก็ "น้ำตาจิไหล" เหมือนกัน

"หมอหนุ่ม" ที่ช่วยดูแลในเรื่องของอาการกระดูกทับเส้นประสาทของกระผม/อาตมภาพเล่าให้ฟังว่า มีคนไข้เป็นเด็กวัยรุ่น จะเข้าเรียนชั้นมัธยมปีที่ ๔ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยด้วยโควต้านักกีฬา แต่ถึงจะเป็นโควต้านักกีฬาก็ต้องสอบเข้า ไม่รู้ว่าจะหันไปพึ่งใคร ก็เลยหันไปถามหมอหนุ่มว่า "อา..มีของดีอะไร
ที่จะช่วยผมได้บ้างไหม ?" "หมอหนุ่ม" ก็เลยให้เหรียญเสริมปัญญาไป บอกคาถาให้ไปภาวนา เจ้าเด็กนั่นน่าจะไม่มีที่พึ่งอะไรแล้วจริง ๆ ก็เลยว่าเสียเต็มที่เลย

เขาบอกว่าวันสอบเหมือนมีใครกางคำตอบทับอยู่หน้ากระดาษ หน้าที่ของเขาก็คือลอกให้ทันเท่านั้น อีกไม่กี่วัน ทั้งแม่ทั้งลูกเอากระเช้ามากราบขอบพระคุณ
"หมอหนุ่ม" ที่ช่วย "หมอหนุ่ม" บอกว่าเป็นเหรียญของหลวงพ่อเล็ก วัดท่าขนุน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหมอเลย..!

ส่วนอีกรายหนึ่งตั้งใจจะสอบ ก.พ. สอบมาหลายปีแล้วไม่ติดเสียที ไปหาลูกศิษย์สายวัดท่าขนุนท่านหนึ่ง ก็ได้เหรียญเสริมปัญญาพร้อมกับคาถาไป ไอ้เวรนั่นดันจำคาถาไม่ได้..! แต่ก็อาศัยนึกถึงเหรียญอย่างเดียว แล้วก็ตั้งหน้าตั้งตาลุยข้อสอบไป ปรากฏว่า "ฟลุค" หรือเปล่าไม่รู้ ? สอบได้เหมือนกัน..!
__________________
........................

เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง

จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 05-06-2024 เมื่อ 02:00
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 38 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ เถรี ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา