ดูแบบคำตอบเดียว
  #1  
เก่า 24-11-2021, 18:22
รุ้งทรงกลด รุ้งทรงกลด is offline
สมาชิก - ยืนยันตัวตนแล้ว
 
วันที่สมัคร: Feb 2015
ข้อความ: 346
ได้ให้อนุโมทนา: 416
ได้รับอนุโมทนา 12,552 ครั้ง ใน 575 โพสต์
รุ้งทรงกลด is on a distinguished road
Default สาเหตุของเสียงที่ดัง

เวลาที่โดนคนแกล้ง หรือ โดนหาเรื่อง หลายครั้งที่จะมีความโกรธที่รุนแรง โดยในขณะที่ความโกรธเกิดขึ้น จะรู้สึกว่ามีบางอย่างอัดแน่นอยู่ภายใน ซึ่งเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อความอัดแน่นนั้นมีมากถึงจุดหนึ่ง จะทำให้ตัดสินใจร้องใส่คนที่ทำให้โกรธแบบสุดกำลัง และเสียงที่ร้องนั้นจะดังมาก มักจะก้องไปทั่วบริเวณ บางครั้งจะมีเสียงดังมากจนตัวเองก็ยังแปลกใจ ว่าทำไมเสียงดังเกินตัวไปขนาดนั้น

พอได้ร้องออกไปแล้วกลับไม่รู้สึกเหนื่อยแต่อย่างใด รู้สึกโล่ง แต่ถ้าร้องแบบที่ไม่มีความอัดแน่นภายใน แม้จะร้องแบบสุดเสียง ก็จะไม่ดังแบบนั้น เสียงจะไม่ก้อง และจะเหนื่อยมากหลังจากที่ร้องเสร็จ จะมีความแตกต่างกัน

อยากทราบว่า
๑. ความอัดแน่นอยู่ภายในที่เกิดขึ้นก่อนที่จะร้องออกไป จนสามารถสร้างเสียงที่ดังก้องอย่างมากขึ้นมาได้นั้น เป็นอาการอย่างเดียวกันกับสมาธิหรือไม่ครับ

๒. วิธีการทำให้เสียงดังแบบนี้ เหมือนหรือแตกต่าง จากการร้องโดยใช้กำลังภายในอย่างไรบ้างครับ
__________________
ที่อยู่สำหรับจัดส่งของเวลาผมร่วมบูชาวัตถุมงคลในเว็บนี้คือ
นาย ปริวัฒน์ วงศ์มาศ บ้านเลขที่ ๓ ถ.เกษมวัน ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ๓๔๑๙๐ โทร ๐๘๓-๙๘๐-๐๑๐๗ เท่านั้น

(คำอวยพรประจำฤดูกาล) หน้าฝนเศรษฐี หน้าหนาวมั่งมี หน้าร้อนรวยทรัพย์
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
สมาชิก 20 คน ได้กล่าว "อนุโมทนา" กับคุณ รุ้งทรงกลด ในข้อความที่เขียนด้านบน
แสดง/ซ่อน รายชื่อผู้อนุโมทนา