ถาม : การที่นิสัยของเราไม่ตรงกับความชอบใจของพ่อแม่ โดยที่เราไม่ได้กระทำกริยาอันใดไม่เหมาะสมกับพ่อแม่ แต่พ่อแม่ไม่ถูกใจกับคะแนนสอบ ทางเดินชีวิตหรือสายงานที่เราเลือก เพราะไม่ได้ตามมาตรฐานหรือความชอบของพ่อแม่ ทำให้พ่อแม่เกิดความไม่สบายใจหงุดหงิดใจเสียใจขึ้นนั้น ถือเป็นบาปของเราที่ทำให้ท่านไม่สบายใจหรือเปล่าครับ และจะมีวิธีแก้อย่างไรครับ ? 
ตอบ :  บาป  แปลว่า เราต้องทำด้วยกาย  ด้วยวาจา  ด้วยใจของเรา  ถ้าไม่ได้ทำก็ถือว่าเป็นบาปเป็นกรรมของพ่อแม่เองที่ท่านไปคิดอย่างนั้น  พูดอย่างนั้น  ทำอย่างนั้น วิธีแก้ก็คือ ทำให้ได้อย่างที่พ่อแม่ต้องการ   
 
ถาม : แต่บางทีพ่อแม่อยากให้เป็นหมอก็ยากนะคะ ? 
ตอบ : มีอยู่รายหนึ่งพ่อแม่อยากให้เป็นหมอ  แต่ตัวเองอยากเรียนสถาปัตย์ฯ  ก็เลยไปเอนทรานซ์เรียนหมออยู่ ๖ ปี  จบหมอมาแล้วก็เอาปริญญาบัตรไปให้พ่อแม่  แล้วตัวเองก็เอนทรานซ์ใหม่เพื่อไปเรียนสถาปัตย์ฯ แล้วก็ทำได้ด้วย  แสดงว่าเขาเก่งจริง  
		 
		
		
		
		
		
		
			
				__________________ 
				มารใช้ คนทุกคน ของทุกชิ้น สัตว์ทุกตัว เป็นเครื่องมือในการขวางเรา โดยเฉพาะคนที่เรารักมากที่สุด  
(-/\-) (-/\-) (-/\-)
			 
		
		
		
		
		
			
			
			
			
			
			
			
			
			
			
				
			
			
			
		 
	
	 |