| 
 
			
			ถาม : หลวงพ่อเคยกล่าวไว้ว่า ถ้าเรายอมรับกฎแห่งกรรม อภิญญาจะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผมเลยสงสัยว่าถ้าผมได้อนาคตังสญาณ ผมจะดูอนาคตว่าหุ้นตัวไหนจะขึ้นราคา จะได้ซื้อไว้ หรือไม่ก็ดูว่าหวยงวดหน้าจะออกเลขตัวไหน หรือสมมติว่าผมฝึกกสิณสีเหลืองคล่องตัว แล้วเสกสิ่งของเป็นทอง แล้วไปขายเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวกับเอาไปสร้างพระ แบบนี้จะเป็นการฝืนกฎแห่งกรรมหรือเปล่าครับ ?ตอบ : ไปลองทำดู  ลองดูว่าเมื่อใช้กิเลสนำหน้า  ตัณหานำทาง  จะทำได้สำเร็จไหม ?
 
 ถาม :  บุคคลที่มีอภิญญา ท่านเสกสิ่งของเป็นทองแล้วเอาไปสร้างพระ กับการเอาทองจริง ๆ ไปสร้างพระ ทำอย่างไหนได้บุญมากกว่าครับ ?
 ตอบ : ขอให้สร้างเป็นพระขึ้นมา ท่านว่า พุทธะปูชา  มหาเตชะวันโต  การเคารพหรือเสริมสร้างในสิ่งที่เป็นองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็คือการบูชาท่านนั้น ทำให้มีเดชมีอำนาจมาก ขณะเดียวกันบาลีก็ยืนยันว่า พุทโธ อัปปมาโณ  คุณของพระพุทธเจ้าประมาณไม่ได้  ดังนั้น...ไม่ว่าคุณจะเสกขึ้นมาหรือจะหาไปสร้างเองก็ตาม  ประมาณอานิสงส์ไม่ได้ทั้งนั้น
 
				__________________........................
 
 เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
 จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
 
				 แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 03-10-2016 เมื่อ 15:04
 |