พระอาจารย์เล่าว่า "วันก่อนดูคลิปวีดีโออันหนึ่ง มีคนส่งมาให้ ชื่อว่า “ถ้าแม่ฟังอยู่” แม่ต้องทำงานส่งลูกเรียน ลูกอยากได้อะไรก็เรียกร้องจากแม่ ไม่ได้ดูว่าแม่ต้องทำงานเหนื่อยแค่ไหน
ลูกไปบอกแม่ว่า “หนูอยากได้โทรศัพท์ใหม่” แม่บอกว่า“ของเก่ายังใช้ได้นี่ลูก” ลูกขว้างโทรศัพท์เปรี้ยงลงกับพื้นเลย บอกว่า “พังแล้วแม่..!” อีกไม่กี่วันจะวันเกิดตัวเอง พอไปโรงเรียนเพื่อนก็มาแฮบปี้เบิร์ธเดย์ คนนั้นให้ของ คนนี้ให้ของ สักพักหนึ่งครูวิ่งตาลีตาเหลือกมา “แม่เธออยู่ห้องไอซียูโรงพยาบาล รีบไปเร็ว"
พอไปถึงเจ้าหน้าที่บอกว่าแม่ยังอยู่ห้องฉุกเฉินครับ ไม่สามารถจะเยี่ยม แต่หมอเก็บของนี่ได้จากแม่ ก็ส่งกล่องของขวัญให้ แกะออกมาเป็นโทรศัพท์ใหม่ แม่ไปทำงานพิเศษหาเงินซื้อโทรศัพท์ให้ลูก แล้วไปหลับอย่างไรไม่รู้ ตกจากรถเมล์ คงเหนื่อยจนยืนหลับ
จากนั้นมีคุณหมอเดินออกจากห้องไอซียู “ขอแสดงความเสียใจด้วย หมอไม่สามารถจะช่วยชีวิตคนไข้ได้” ลูกร้องไห้โฮไปสารภาพว่าหนูรักแม่ เรื่องเขาถึงได้บอกว่า “ถ้าแม่ฟังอยู่” เพราะตอนนี้แม่ไม่ได้อยู่ฟังแล้ว"
__________________
........................
เกิดมาทั้งที เอาดีให้ได้ ตายไปทั้งที ฝากดีเอาไว้ อยู่ให้เขาเกรงใจ ไปให้เขาคิดถึง
จะเช มัตตา สุขังธีโร ปัญญาชน พึงสละสุขส่วนตน เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุธรรม : 28-09-2012 เมื่อ 09:15
|