![]() |
ขออนุญาตถอดแว่นหลวงพ่อวัดท่าซุง
กราบนมัสการหลวงพ่อครับ ผมได้เช่าบูชารูปหล่อหลวงพ่อพระราชพรหมยาน เนื้อทองเหลือง มาจากวัดท่าซุง ช่างใช้เทคนิคการหล่อแบบแยกชิ้นระหว่างองค์หลวงพ่อ กับแว่นที่หลวงพ่อสวมใส่ แต่เมื่อมองดูและใช้เป็นอนุสสติแล้วมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะแว่นมีขนาดใหญ่ทำให้สัดส่วนใบหน้าของหลวงพ่อดูเหมือนถูกบดบัง
ผมสามารถถอดแว่นของหลวงพ่อออกแล้วตั้งบูชาได้หรือไม่ครับ เพราะเกรงว่าอาจทำให้อานุภาพของรูปหล่อหลวงพ่อไม่ครบเพราะขาดแว่นไป มีความไม่สบายใจหากนำส่วนใดส่วนหนึ่งของชุดวัตถุมงคลที่เข้าพิธีร่วมกันออก อาจทำให้เสื่อมอานุภาพ และเกรงว่าจะเป็นการปรามาสด้วย ? |
ถาม : ผมได้เช่าบูชารูปหล่อหลวงพ่อพระราชพรหมยาน เนื้อทองเหลือง มาจากวัดท่าซุง ช่างใช้เทคนิคการหล่อแบบแยกชิ้นระหว่างองค์หลวงพ่อ กับแว่นที่หลวงพ่อสวมใส่ แต่เมื่อมองดูและใช้เป็นอนุสสติแล้วมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะแว่นมีขนาดใหญ่ทำให้สัดส่วนใบหน้าของหลวงพ่อดูเหมือนถูกบดบัง
ผมสามารถถอดแว่นของหลวงพ่อออกแล้วตั้งบูชาได้หรือไม่ครับ เพราะเกรงว่าอาจทำให้อานุภาพของรูปหล่อหลวงพ่อไม่ครบเพราะขาดแว่นไป มีความไม่สบายใจหากนำส่วนใดส่วนหนึ่งของชุดวัตถุมงคลที่เข้าพิธีร่วมกันออก อาจทำให้เสื่อมอานุภาพ และเกรงว่าจะเป็นการปรามาสด้วย ? ตอบ : ไปถามหลวงพ่อวัดท่าซุง |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:31 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.