กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   ขอให้เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชเป็นพยานบุญเก่า (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=8844)

ลูกแม่แดง 22-08-2022 03:23

ขอให้เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชเป็นพยานบุญเก่า
 
หากทำบุญกุศลแล้วลืมอุทิศแก่เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชเพื่อขอให้ท่านเป็นพยานก็ดี หรือเป็นบุญที่เคยทำผ่านมานานแล้วก่อนที่จะรู้จักการอุทิศแก่เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชก็ดี

การอุทิศส่วนกุศลและขอให้ท่านเป็นพยานบุญกุศลดังกล่าวย้อนหลังจะมีผลเหมือนการอุทิศส่วนกุศลและขอให้ท่านเป็นพยานทันทีหลังการบำเพ็ญบุญกุศลเสร็จใหม่ ๆ หรือไม่ครับ

สุธรรม 15-09-2022 02:41

ถาม : หากทำบุญกุศลแล้วลืมอุทิศแก่เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชเพื่อขอให้ท่านเป็นพยานก็ดี หรือเป็นบุญที่เคยทำผ่านมานานแล้วก่อนที่จะรู้จักการอุทิศแก่เทพเจ้าทั้งหลายและพระยายมราชก็ดี

การอุทิศส่วนกุศลและขอให้ท่านเป็นพยานบุญกุศลดังกล่าวย้อนหลังจะมีผลเหมือนการอุทิศส่วนกุศลและขอให้ท่านเป็นพยานทันทีหลังการบำเพ็ญบุญกุศลเสร็จใหม่ ๆ หรือไม่ครับ ?
ตอบ : เรื่องของธรรมะ ต้องเป็นปัจจุบัน


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 20:46


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว