กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   อยากให้เขารักเราแค่คนเดียว (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=8156)

ชมชนก 17-11-2021 19:43

อยากให้เขารักเราแค่คนเดียว
 
กราบนมัสการหลวงพ่อที่เคารพค่ะ

ตอนนี้เหมือนถึงวาระกรรมค่ะ จากที่โสดมาหลายปี ชอบใครเขาก็ไม่ชอบตอบ ตอนนี้หนูกำลังมีความรักค่ะ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือหนูรู้สึกห่างธรรมขึ้นไปเรื่อย ๆ และรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะถอยหลัง เพราะไม่สามารถหาคำตอบหรือวิธีแก้ไขที่เข้าถึงใจตัวเองได้จริง

ทุกข์ของหนูครั้งนี้เกิดเนื่องจาก หนูไปหึงหวงและระแวงผู้ชายคนหนึ่งตลอดเวลาค่ะ ว่าเขาจะสวมเขาให้เราหรือไม่? ทำให้เป็นทุกข์มาก เนื่องจากเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในเวลาเขาไม่อยู่กับเรา เขาจะไปคบกับใครเพิ่มเติมหรือเปล่า? หนูระแวงแล้วก็โกรธค่ะ หนูวางใจไม่ได้เลย

หนูใช้วิธี 'ร่างกายไม่ใช่ของเราหรือของเขา' ก็ไม่ได้ผลคะ หนูปลงใจไม่ได้ถ้าเขาจะนอกใจเรา หนูคิดว่ามันไม่ยุติธรรม หนูคิดว่าเขาต้องเป็นของเราคนเดียว ต้องรักเราคนเดียวสิถึงจะถูก? พอเขาไกลหูไกลตาหน่อย หนูก็คิดจินตนาการ วิตกจริตไปว่าเขามีคนอื่น เขาทรยศหนู แม้ไม่มีหลักฐานอะไร (แต่หนูถือคติว่า เขาอาจจะมี แต่เราอาจจะไม่รู้ก็ได้)

เลยอยากกราบเรียนถามหลวงพ่อว่า ทุกข์แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรคะ? ตอนนี้หนูจนปัญญามาก เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกมา ๔ เดือนแล้วค่ะ

ขอบพระคุณค่ะหลวงพ่อ

สุธรรม 30-11-2021 05:23

ถาม : ตอนนี้เหมือนถึงวาระกรรมค่ะ จากที่โสดมาหลายปี ชอบใครเขาก็ไม่ชอบตอบ ตอนนี้หนูกำลังมีความรักค่ะ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือหนูรู้สึกห่างธรรมขึ้นไปเรื่อย ๆ และรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะถอยหลัง เพราะไม่สามารถหาคำตอบหรือวิธีแก้ไขที่เข้าถึงใจตัวเองได้จริง

ทุกข์ของหนูครั้งนี้เกิดเนื่องจาก หนูไปหึงหวงและระแวงผู้ชายคนหนึ่งตลอดเวลาค่ะ ว่าเขาจะสวมเขาให้เราหรือไม่? ทำให้เป็นทุกข์มาก เนื่องจากเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในเวลาเขาไม่อยู่กับเรา เขาจะไปคบกับใครเพิ่มเติมหรือเปล่า? หนูระแวงแล้วก็โกรธค่ะ หนูวางใจไม่ได้เลย

หนูใช้วิธี 'ร่างกายไม่ใช่ของเราหรือของเขา' ก็ไม่ได้ผลค่ะ หนูปลงใจไม่ได้ถ้าเขาจะนอกใจเรา หนูคิดว่ามันไม่ยุติธรรม หนูคิดว่าเขาต้องเป็นของเราคนเดียว ต้องรักเราคนเดียวสิถึงจะถูก? พอเขาไกลหูไกลตาหน่อย หนูก็คิดจินตนาการ วิตกจริตไปว่าเขามีคนอื่น เขาทรยศหนู แม้ไม่มีหลักฐานอะไร (แต่หนูถือคติว่า เขาอาจจะมี แต่เราอาจจะไม่รู้ก็ได้)

เลยอยากกราบเรียนถามหลวงพ่อว่า ทุกข์แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรคะ? ตอนนี้หนูจนปัญญามาก เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกมา ๔ เดือนแล้วค่ะ ?
ตอบ : แค่เลิกรัก เลิกยึดติดก็จบแล้ว..!



เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 00:05


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว