กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   การพิจารณาการวางตัวกับความฟุ้งซ่าน (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=7870)

แม่นางเจ้าปัญหา 05-08-2021 21:29

การพิจารณาการวางตัวกับความฟุ้งซ่าน
 
นมัสการพระอาจารย์เจ้าค่ะ
เวลาลูกจำเป็นต้องพิจารณาเกี่ยวกับการวางตัวในทางโลก คิดพิจารณาว่าต้องปฏิบัติตัวต่อใครอย่างไร ต้องรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร เพื่อให้มีความเหมาะสมในการวางตัวของตนเองในสถานการณ์เหล่านั้น ลูกรู้สึกว่าเวลาที่ต้องคิดพิจารณาเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งง่ายมากที่จิตจะเบนไปหาความฟุ้งซ่าน ลูกควรวางกำลังใจอย่างไรเจ้าคะ

สุธรรม 25-08-2021 14:37

ถาม : เวลาลูกจำเป็นต้องพิจารณาเกี่ยวกับการวางตัวในทางโลก คิดพิจารณาว่าต้องปฏิบัติตัวต่อใครอย่างไร ต้องรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร เพื่อให้มีความเหมาะสมในการวางตัวของตนเองในสถานการณ์เหล่านั้น ลูกรู้สึกว่าเวลาที่ต้องคิดพิจารณาเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งง่ายมากที่จิตจะเบนไปหาความฟุ้งซ่าน ลูกควรวางกำลังใจอย่างไรเจ้าคะ ?
ตอบ : เข้าสมาธิให้สูงที่สุด แล้วตั้งสติคิดด้วยความระมัดระวัง


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 07:10


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว