กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   พระป่า (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=7784)

เจ้าพระยาโสฬสมหามงคล 15-07-2021 16:33

พระป่า
 
ขออนุญาตกราบเรียนถามหลวงพ่อเจ้าค่ะ
หนูเคยอ่านหนังสือประวัติหลวงปู่ปาน ตอนที่ท่านได้ไปพบพระอภิญญาในถ้ำ ที่เสกอาหารมาถวายคณะของหลวงปู่เจ้าค่ะ ภายหลังท่านได้เล่าว่าถ้าเจอเจ้ากรรมนายเวรหน้าตาอย่างนี้มาหา ท่านจะต้องสึกไปใช้หนี้เขา หนูจึงเกิดอาการสงสัยเจ้าค่ะ ว่าทำไมท่านต้องสึก ๆ บวช ๆ หลายรอบ ทำไมไม่ใช้กำลังอภิญญาใช้หนี้ขณะเป็นพระไม่ได้
กราบขอความเมตตาและขอขมาองค์หลวงพ่อด้วยเจ้าค่ะ

สุธรรม 15-07-2021 16:47

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ เจ้าพระยาโสฬสมหามงคล (โพสต์ 320523)
ขออนุญาตกราบเรียนถามหลวงพ่อเจ้าค่ะ
หนูเคยอ่านหนังสือประวัติหลวงปู่ปาน ตอนที่ท่านได้ไปพบพระอภิญญาในถ้ำ ที่เสกอาหารมาถวายคณะของหลวงปู่เจ้าค่ะ ภายหลังท่านได้เล่าว่าถ้าเจอเจ้ากรรมนายเวรหน้าตา อย่างนี้มาๆ ท่านจะต้องสึกไปใช้หนี้เขา หนูจึงเกิดอาการ แบบว่าๆ สงสัยน่ะเจ้าค่ะ ว่าทำไมท่านต้องสึกๆบวชๆหลายรอบ ทำไมไม่ใช้กำลังอภิญญาใช้หนี้ขณะเป็นพระไม่ได้เจ้าค่ะ
กราบขอความเมตตาและขอขมาองค์หลวงพ่อด้วยเจ้าค่ะ


:9bbc76d5:

สุธรรม 27-07-2021 14:49

ถาม : หนูเคยอ่านหนังสือประวัติหลวงปู่ปาน ตอนที่ท่านได้ไปพบพระอภิญญาในถ้ำ ที่เสกอาหารมาถวายคณะของหลวงปู่เจ้าค่ะ ภายหลังท่านได้เล่าว่าถ้าเจอเจ้ากรรมนายเวรหน้าตาอย่างนี้มาหา ท่านจะต้องสึกไปใช้หนี้เขา หนูจึงเกิดอาการสงสัยเจ้าค่ะ ว่าทำไมท่านต้องสึก ๆ บวช ๆ หลายรอบ ทำไมถึงใช้กำลังอภิญญาใช้หนี้ขณะเป็นพระไม่ได้ ?
ตอบ: ขณะเป็นพระไม่สามารถที่จะเป็นผัวเขาได้..!


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 07:21


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว