![]()  | 
	
		
 การวางกำลังใจที่มีต่อบิดามารดา 
		
		
		กราบนมัสการถามหลวงพ่อเจ้าค่ะ 
	คือลูกทำงานแล้วโอนเงินให้คุณพ่อกับคุณแม่ทุกเดือน คุณพ่อคุณแม่เป็นข้าราชการมีเงินบำนาญใช้ไม่ลำบาก มีอยู่เดือนหนึ่งลูกโอนเงินให้คุณพ่อคุณแม่ช้าไป ๑ วันเนื่องจากป่วยและงานยุ่ง คุณพ่อเลยทวงเงิน ลูกก็รีบโอนไปให้ ลูกอยากจะถามว่าควรคิดอย่างไร ควรวางกำลังใจอย่างไรกับคุณพ่อคุณแม่ดีเจ้าคะ  | 
		
 ถาม : ลูกทำงานแล้วโอนเงินให้คุณพ่อกับคุณแม่ทุกเดือน  คุณพ่อคุณแม่เป็นข้าราชการ มีเงินบำนาญใช้ ไม่ลำบาก   มีอยู่เดือนหนึ่งลูกโอนเงินให้คุณพ่อคุณแม่ช้าไป ๑  วันเนื่องจากป่วยและงานยุ่ง  คุณพ่อเลยทวงเงิน ลูกก็รีบโอนไปให้ ลูกอยากจะถามว่าควรคิดอย่างไร ควรวางกำลังใจอย่างไรกับคุณพ่อคุณแม่ดีเจ้าคะ ? 
	ตอบ : พ่อแม่คือพรหมของลูก เปรียบเหมือนพระอรหันต์ในบ้าน เราต้องทำหน้าที่ของเราที่มีต่อท่านให้ดีที่สุด โดยไม่เก็บเอา กาย วาจา ใจ ที่ท่านกระทำต่อเรามาคิด  | 
| เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:41 | 
	
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน 
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.