![]() |
การแกะเนื้อมวลสารที่อุดใต้ฐานพระเครื่อง
พระเครื่องขนาดเล็กที่มีการอุดมวลสารสำคัญไว้ใต้ฐานพระ เกิดหลุดและแตกกระจายออกมาเกือบทั้งหมดขณะเลี่ยมกรอบกันน้ำ จึงได้ให้ช่างทำการคว้านมวลสารที่เหลืออยู่เพียงนิดเดียวออกเพื่อแยกเก็บเอาไว้ต่างหาก แต่เก็บไว้ได้แค่บางส่วนเท่านั้น การที่คว้านเนื้อมวลสารออกจากใต้ฐานพระเครื่อง จะก่อให้เกิดโทษแก่ผู้กระทำหรือผู้สั่งหรือไม่ครับ และจะต้องแก้ไขอย่างไรครับ
|
ถาม : พระเครื่องขนาดเล็กที่มีการอุดมวลสารสำคัญไว้ใต้ฐานพระ เกิดหลุดและแตกกระจายออกมาเกือบทั้งหมดขณะเลี่ยมกรอบกันน้ำ จึงได้ให้ช่างคว้านมวลสารที่เหลืออยู่เพียงนิดเดียวออก เพื่อแยกเก็บเอาไว้ต่างหาก แต่เก็บไว้ได้แค่บางส่วนเท่านั้น การที่คว้านเนื้อมวลสารออกจากใต้ฐานพระเครื่อง จะก่อให้เกิดโทษแก่ผู้กระทำหรือผู้สั่งหรือไม่ และจะต้องแก้ไขอย่างไรครับ ?
ตอบ : ถ้าหากว่าเจ้าของตั้งใจบรรจุไว้เป็นพุทธบูชา ความซวยก็มาเยือน..! แต่ถ้าบรรจุไว้เพื่อเพิ่มความขลังอย่างเดียว คว้านออกมาก็ไม่เป็นไร |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 06:48 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.